Vẫn chưa xử được vụ án bỏ ma túy vào ô tô hãm hại nhân tình

  • 27/12/2019 10:42
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-12, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững – cựu cán bộ thuộc lực lượng vũ trang về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, VKSND quận Nam Từ Liêm từng truy tố Nguyễn Thị Vân nhưng tòa án trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Vụ án được chuyển lên cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội thụ lý điều tra. Đến ngày 13-5, Cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Thị Vững vì có vai trò đồng phạm, giúp sức cho Vân.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975) sống với nhau như vợ chồng nhưng do mâu thuẫn và tranh chấp tài sản nên bị cáo nảy ý định bỏ ma túy vào ôtô để hãm hại bạn trai.

Nguyễn Thị Vân (bên phải) và đồng phạm tại phiên tòa.

Nguyễn Thị Vân (bên phải) và đồng phạm tại phiên tòa.

Ngày 21-10-2016, có một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây gần khu vực anh Thiện và Vân đang sinh sống. Sau đó, bị cáo lấy số ma túy này bỏ vào cốp trước ghế phụ trên ô tô bạn trai rồi báo cho Vững.

Tiếp đến, Vững thông báo tới lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28-10-2016, khi anh Thiện lái xe chở Vân tại khu vực quận Nam Từ Liêm đã bị cảnh sát kiểm tra, phát hiện ma túy.

Anh Thiện bị tạm giữ nhưng được thả sau 1 tuần vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bị người tình hãm hại, anh Thiện đã bí mật thu thập thông tin và cung cấp bằng chứng về hành vi vu khống của Vân.

Thời gian anh Thiện bị tạm giữ, bị cáo Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ đồng như thỏa thuận. Do không đủ tiền, Vân đưa cho Vững 200 triệu đồng và sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội).

Trong vụ án, Vân khai người đàn ông đem ma túy tới để gốc cây là người quen của Vững nhưng ngược lại, bị cáo này không thừa nhận. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh lý lịch đối tượng này.

Ngoài ra, Vân khai từng đưa 70 triệu đồng đồng để anh Thiện được tại ngoại. Vân cũng cho rằng quá trình điều tra có vi phạm tố tụng nên cơ quan tố tụng Hà Nội đã chuyển hồ sơ liên quan tới VKSND Tối cao.

Tại tòa, chủ tọa cho biết các luật sư Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Thị Thúy Kiều bào chữa cho Nguyễn Thị Vững xin vắng mặt vì đang tham gia vụ án khác. Được hỏi ý kiến, bị cáo Vững xin tạm dừng xét xử nhằm đảm bảo sự có mặt của các luật sư.

Sau hội ý, chủ tọa thông báo Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa và mở lại vào ngày 8-1-2020.

Tin cùng chuyên mục