Ukraine: Hy vọng tân tổng thống Mỹ vẫn giúp sức chống Nga

  • 10/11/2016 08:32
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
ANTD.VN - Sau khi vị tỉ phú Donald Trump giành chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng, đồng minh Ukraine đã lập tức lên tiếng hy vọng, tân tổng thống Mỹ không bỏ rơi họ trong cuộc chiến chống lại ‘kẻ thù’ Nga.
Không còn lãnh đạo Mỹ ủng hộ nhiệt tình, lãnh đạo Ukraine đang rất lo lắng

Không còn lãnh đạo Mỹ ủng hộ nhiệt tình, lãnh đạo Ukraine đang rất lo lắng

Là một người có quan điểm “ủng hộ” Nga nên việc ông Donald Trump trúng cử tổng thống Mỹ gây ra những lo ngại đáng kể trong giới lãnh đạo Ukraine.

Ngay sau khi biết tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã lên tiếng bày tỏ sự hy vọng đồng minh Washington không bỏ rơi Kiev trong cuộc chiến chống lại Nga hiện nay.

Trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu chính quyền Ukraine nói rằng ông mong muốn đồng minh Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ họ trong “cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga”, cũng như hỗ trợ Kiev thực hiện các chính sách cải cách quan trọng.

Trước đó, Mỹ và đồng minh phương Tây đã rất nỗ lực hỗ trợ chính quyền Ukraine chống lại sự bành trướng của Nga, song với thay đổi lớn trên chiếc ghế lãnh đạo cao nhất – khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố “Mỹ cần phải lo cho mình trước, các nước đồng minh nên tự học cách bảo vệ mình” – thì khó có thể dự báo trước về một tương lai tươi sáng cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục