Nhật Bản:

Tuyệt vọng tìm kiếm cậu bé bị cha mẹ bỏ lại giữa rừng hoang có gấu

  • 02/06/2016 11:24
  • 2 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hàng ngàn người dùng mạng xã hội tại Nhật Bản đang vô cùng phẫn nộ với một cặp vợ chồng nước này vì việc họ bỏ rơi đứa con trai 7 tuổi trong khu rừng hẻo lánh để trừng phạt tội nghịch ngợm. Hiện tại, cậu bé đã mất tích được 6 ngày.

Sáng 1-6, 200 cảnh sát Nhật Bản cùng nhiều tình nguyện viên, người dân địa phương đã bước sang ngày thứ 5 tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka 7 tuổi bị cha mẹ bỏ lại trong rừng sâu hẻo lánh ở hòn đảo cực bắc Hokkaido.

Theo hãng tin Jiji, cậu bé bị mất tích vào khoảng 16 giờ chiều ngày 28-5, khi cùng cha mẹ vào rừng. Ban đầu, người cha Takayuki Tanooka, 44 tuổi cho biết ông đã lạc mất con khi họ đang mải cắt rau dại nhưng sau đó ông đã thú nhận vì con trai mình quá ương bướng, nghịch ngợm ném đá vào xe của người đi đường nên ông đã trừng phạt.

Cậu bé Yamato đã mất tích chỉ sau vài phút khi cha mẹ lái xe đi

Cậu bé Yamato đã mất tích chỉ sau vài phút khi cha mẹ lái xe đi

Cặp vợ chồng đã bỏ lại đứa con trai giữa rừng và lái xe đi khoảng 500m, chỉ vài phút sau quay lại cậu bé đã biến mất. Yamato mặc áo phông trắng, quần Jean và được nhìn thấy lần cuối ở khu vực sinh sống của gấu trước khi cha mẹ lái xe đi.

“Chúng tôi đã làm một điều không thể tha thứ với đứa con của mình và gây ra rắc rối cho nhiều người. Tôi chỉ hy vọng con tôi sẽ an toàn trở về”, ông Tanooka nói trong nước mắt, khi sự tìm kiếm đang dần đi vào tuyệt vọng.

Hàng trăm người vẫn đang tìm kiếm trong khu vực rừng hẻo lánh xa xôi của Hokkaido

Hàng trăm người vẫn đang tìm kiếm trong khu vực rừng hẻo lánh xa xôi của Hokkaido

Vài giờ sau khi không tìm thấy đứa con, ông Tanooka đã báo cáo với cảnh sát về việc bé Yamato mất tích. 75 thành viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, 200 cảnh sát, các tình nguyện viên và dân thường nhanh chóng có mặt, băng qua rừng núi hẻo lánh ở Hokkaido để tìm kiếm Yamato.

Một thợ săn tại địa phương cũng được huy động theo đội tìm kiếm, sau khi dấu chân của một con gấu được phát hiện trong khu vực Yamato biến mất.

Khu vực Yamato biến mất là nơi sinh sống của gấu hoang dã

Khu vực Yamato biến mất là nơi sinh sống của gấu hoang dã

Dù đã cố gắng tìm kiếm suốt nhiều ngày nhưng không ít người tỏ ra lo ngại cho số phận của Yamato khó có thể qua khỏi, bởi cậu bé bị bỏ rơi đúng khu vực gấu hoang sinh sống cũng như nhiệt độ khắc nghiệt có thể xuống đến 7 độ C vào ban đêm.

Cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục, thông tin cũng được cập nhật hàng giờ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Hàng ngàn người dùng mạng internet tại Nhật Bản đang cầu nguyện cho sự an toàn của Yamato cũng như không ngừng chỉ trích hành động của cặp cha mẹ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục