• Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH  đang giao Cục Quản lý lao động ngoài nước xây dựng đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài. Đây là cơ hội để người lao động được làm việc trong môi trường tốt, thu nhập cao.

 • Cần cẩn trọng với thông tin tuyển dụng... lừa

  Cần cẩn trọng với thông tin tuyển dụng... lừa

  ANTD.VN - Sau Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao do các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Đã có nhiều chế độ đãi ngộ về lương, thưởng được đưa ra với người lao động.

 • Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có kết luận về vụ việc Sở LĐ-TB &XH tỉnh Hải Dương có 46 người thì 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên. Trong quá trình thanh tra, có 7 công chức nộp đơn xin thôi giữ chức vụ phó trưởng phòng, một phó trưởng phòng chuyển công tác.

 • Người lao động có thể nghỉ việc không cần lý do?

  Người lao động có thể nghỉ việc không cần lý do?

  ANTD.VN -  Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần lý do - đó là một trong những nội dung được đề xuất sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động được nhiều người quan tâm.

 • Thiếu cơ chế bảo vệ lao động xuất khẩu

  Thiếu cơ chế bảo vệ lao động xuất khẩu

  ANTD.VN - Xuất khẩu lao động đang mang lại nhiều lợi ích cả về kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, cơ chế bảo vệ người lao động khi bị chủ sử dụng lao động nước sở tại xâm hại quyền lợi còn nhiều hạn chế.

 • Ấn Độ xây "đại công xưởng thông minh"

  Ấn Độ xây "đại công xưởng thông minh"

  ANTD.VN - Khác với Trung Quốc là “đại công xưởng” chế tạo hàng hóa tiêu dùng, Ấn Độ đang phấn đấu trở thành một “đại công xưởng thông minh” sản xuất các sản phẩm công nghiệp và công nghệ cao của thế giới.

 • "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  "Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp"

  ANTD.VN - Ngày Nhân sự Viê%3ḅt Nam - Vietnam HR Day 2016 lần thứ sáu được tổ chức ngày 11-12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp” là dịp để các diễn giả, khách mời là những doanh nhân và những chuyên gia khởi nghiệp trong những lĩnh vực pháp luật, tuyển dụng, đào tạo...  cùng nhau tập trung thảo luận cách thức vượt qua những khó khăn trong quản trị nhân sự với nguồn lực hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp.

 • Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  ANTD.VN - Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh nên các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất bảo đảm việc cung ứng hàng hóa cho thị trường. Chính vì vậy, từ các khu công nghiệp, khu chế xuất đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lựa chọn giải pháp tuyển lao động thời vụ phục vụ tăng ca, sản xuất.

 • Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  Lương sinh viên mới ra trường 2.000 USD: Không hề viển vông

  ANTD.VN - Mấy ngày nay, câu hỏi của sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã Phạm Thị Thanh về mức lương khởi điểm 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường đã gây ra “bão” dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, câu hỏi cho thấy sự viển vông của một số bạn trẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường có thể cao hơn thế.

 • Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển lao động

  Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển lao động

  ANTD.VN - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, ngày 1-12, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức phiên giao dịch việc làm đặc biệt dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đã về nước.

 • Nhiều sinh viên "sập bẫy" kinh doanh đa cấp

  Nhiều sinh viên "sập bẫy" kinh doanh đa cấp

  ANTD.VN - Chưa có cơ quan nào thống kê số lượng sinh viên bị lôi kéo và trở thành nạn nhân của kinh doanh đa cấp biến tướng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều sinh viên tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp và phải dở khóc dở cười, tiền mất tật mang. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời ngăn chặn, thu hồi lại tiền cho nhiều sinh viên tham gia mua hàng đa cấp.

 • Rộng cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

  Rộng cửa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo. 

 • Chết do làm việc quá sức

  Chết do làm việc quá sức

  ANTD.VN - Vào tháng 4 năm ngoái, Matsuri Takahashi, một nữ sinh viên đầy triển vọng tốt nghiệp Đại học Tokyo (Nhật Bản), đến làm việc tại Dentsu, một trong những công ty quảng cáo danh tiếng của nước này. Chín tháng sau đó, Takahashi nhảy lầu tự tử. Vụ việc làm dấy lên những bất bình trong công chúng về việc cô đã phải làm việc quá sức.