Tướng về hưu Thổ Nhĩ Kỳ xin lỗi Nga, vụ bắn rơi Su-24

  • 13/03/2016 23:21
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-3, Trung tướng không quân về hưu của Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan Karakus đã bày tỏ sự hối tiếc về vụ không quân nước này bắn rơi chiếc Su-24 của Nga gần biên giới không phận Thổ Nhĩ Kỳ - Syria ngày 24-11-2015. 

“Chúng tôi lấy làm tiếc về những điều đã xảy ra. Chúng tôi luôn tìm cách để thân thiện với Nga, một mối quan hệ láng giềng tốt và cố gắng tránh những hiểu lầm có thể”, cựu Trung tướng Erdogan Karakus tuyên bố. 

Đồng thời, ông Erdogan Karakus cho rằng, vụ bắn rơi chiếc Su-24 của Nga sẽ sớm đi vào quá khứ để quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng được bình thường hóa. “Tôi muốn các bạn Nga hiểu rằng, chúng tôi thực sự xin lỗi cho những sai lầm đã xảy ra và tôi hy vọng mối quan hệ láng giềng của chúng ta sớm được khôi phục và tăng cường hơn trước”, ông Karakus bày tỏ.

Ngoài ra, ông Karakus còn nhấn mạnh rằng, đây là ý kiến của cá nhân ông cũng như người dân Thổ Nhĩ Kỳ đang ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, trái ngược với những gì Chính phủ của Tổng thống Erdogan đang làm. Vị tướng về hưu cũng chia sẻ thêm, con trai ông hiện đang sinh sống ở Antalya, nơi có cộng đồng người Nga sống nhiều nhất.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục