Tướng Shoigu: Chiến lược của phương Tây là mối đe dọa lớn nhất đối với Nga

  • 21/05/2020 13:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 20-5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng, chiến lược của phương Tây là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quân sự của nước Nga.

Tướng Shoigu: Chiến lược của phương Tây là mối đe dọa lớn nhất đối với Nga ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Phương hướng chiến lược của phương Tây vẫn là mối đe dọa lớn hơn cả đối với an ninh quân sự của Liên bang Nga. Bộ Quốc phòng Nga hiện đang thực hiện một loạt các biện pháp theo kế hoạch hoạt động trong giai đoạn 2019-2025 để vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm ẩn", ông Sergei Shoigu nói trong cuộc họp với các quan chức trong Bộ Quốc phòng Nga hôm 20-5.

“Năm 2020, 28 biện pháp tổ chức được lên kế hoạch trong Quân khu phương Tây để nâng cao sức mạnh chiến đấu của quân đội, song song đồng bộ với việc cung cấp vũ khí tiên tiến. Đặc biệt, đến cuối năm nay, Quân khu phương Tây sẽ nhận được khoảng 2.000 đơn vị thiết bị mới và hiện đại, dự kiến tỷ lệ trang thiết bị quân sự mới sẽ vượt quá 65%", Bộ trưởng Shoigu nói thêm.

“Kể từ đầu năm đến nay, quân đội Nga đã thực hiện hơn 320 biện pháp huấn luyện hoạt động và tác chiến, trong đó có hơn 30 cuộc tập trận, để nâng cao trình độ chuyên môn của quân nhân và các trung tâm chỉ huy quân sự”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, và nêu rõ rằng, các cuộc tập trận chỉ mang tính chất phòng thủ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục