Ông Shoigu: Các cơ sở quân sự bí mật của Nga đang bị đe dọa

  • 26/03/2020 11:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 25-3 cho biết, các cơ sở quân sự của Nga đảm bảo an ninh biên giới nước này đang bị đe dọa.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu

“Các cơ sở quân sự của Nga, bao gồm cả cơ sở bí mật, để đảm bảo an ninh biên giới Nga đang bị đe dọa. Một số nỗ lực đột nhập vào những nơi này đã được thực hiện bởi những kẻ được phương Tây bảo trợ.

Chúng giúp phương Tây lan truyền những thông tin giả mạo về Nga. ‘Các nhà hoạt động’ ủng hộ châu Âu dưới vỏ bọc hợp pháp đang cố gắng xâm nhập vào các cơ sở quân sự, bệnh viện của Nga, tìm kiếm thông tin và đăng sai lệch trên Internet”, ông Shoigu phát biểu trong cuộc họp tại Hội đồng Liên bang Nga hôm 25-3, đồng thời nói rằng, phương Tây sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc này.

“Ngày nay một lượng thông tin khá lớn về các cơ sở quân sự của Nga xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Thường thì điều này thực tế là do dữ liệu đang trở nên công khai. Mặt khác, phương Tây rất quan tâm đến vấn đề này, do vậy, cần phải thực hiện tất cả các biện pháp để hạn chế gián điệp có thể”, ông Shoigu chỉ rõ.

Cũng trong buổi họp, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga đã tăng gấp đôi trong vòng 8 năm qua.

Theo ông Shoigu, lực lượng mặt đất đã nhận được hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại. Lực lượng hàng không vũ trụ và hải quân Nga đã tiếp nhận hơn 1.400 máy bay và trực thăng, hải quân đã bổ sung hơn 190 tàu.

Công việc quy mô lớn về tái trang bị tất cả các lữ đoàn tên lửa tại các tổ hợp Iskander đã được hoàn thành, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh biển Zircon đang được tiến hành, và tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt tên lửa liên lục địa Sarmat mới nhất.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục