Nga tuyên bố không cần nhiều tàu sân bay như Mỹ

  • 24/09/2019 08:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, ngân sách quân sự của Mỹ có thể lớn hơn nhiều so với Nga nhưng điều này không phải là vấn đề khi Nga chỉ tìm cách chủ động bảo vệ đất nước mình chứ không phải tấn công những quốc gia khác.

Ngân sách quốc phòng Nga đang phải thu hẹp trong những năm gần đây và đang đứng thứ 6 thế giới về chi tiêu quân sự sau Mỹ, Trung Quốc, Saudi Arabia, Ấn Độ và Pháp. Trong khi đó, Mỹ luôn là nước có ngân sách quốc phòng lớn nhất thế giới và thậm chí còn bằng 10 nước xếp dưới cộng lại.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Shoigu khẳng định rằng, Nga không có gì phải lo ngại về vấn đề này do ngân sách của họ đang được sử dụng hợp lý: “Mỹ chi số tiền lớn cho các nhà thầu quốc phòng và tàu sân bay. Nga không cần 5 đến 10 nhóm tác chiến tàu sân bay do chúng tôi không định tấn công ai. Chúng tôi chỉ cần vũ khí để chống lại tàu sân bay khi nó tấn công lãnh thổ của mình”.

Mỹ có tới 10 tàu sân bay đang hoạt động, trong khi Nga chỉ có 1 chiếc

Mỹ có tới 10 tàu sân bay đang hoạt động, trong khi Nga chỉ có 1 chiếc

Ngoài ra, ông Shoigu cũng chỉ trích Mỹ thường xuyên lấy cớ can thiệp quân sự trực tiếp vào nhiều nước trên thế giới như Afghanistan và Syria nhằm đạt được các mục đích chính trị, hoặc những hình thức can thiệp kiểu ủy thác như những gì đang diễn ra tại Venezuela.

Nga luôn cáo buộc Mỹ đang cố gắng lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng việc hỗ trợ cho lãnh đạo đối lập Juan Guaido. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thể thành công do ông Maduro vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ quân đội Venezuela.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục