Tuần tra đêm bằng xe đạp bắt gọn đối tượng trộm cắp xe máy

  • 21/03/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Đêm 13-3, tổ công tác của CAP Trung Hòa, quận Cầu Giấy gồm Trung úy Nguyễn Bình Tâm và Thượng sỹ Phạm Lê Toàn tuần tra bằng xe đạp đến khu vực ngõ 43/46 đường Trung Kính, thì nghe tiếng tri hô của người dân và 3 nam thanh niên đuổi theo một đối tượng nghi vấn, ngay lập tức đã hỗ trợ.

Khi đối tượng chạy vào  một ngõ nhỏ gần đó hòng “cắt đuôi”, 2 chiếc xe đạp tuần tra cũng nhanh chóng chuyển hướng, áp sát. Đúng lúc này, 3 nam thanh niên đuổi theo đối tượng cũng lao đến tạo thành vòng vây, cùng tổ công tác của CAP Trung Hòa nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng.

Tại trụ sở CAP Trung Hòa, đối tượng khai tên là Nguyễn Thành Chi, 37 tuổi, trú tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Trước khi bị bắt, tối cùng ngày Chi đón xe khách từ Hưng Yên lên Hà Nội thăm người yêu. Tuy nhiên khi đến nơi, người bạn gái của Chi đi làm chưa về nên đối tượng đã lang thang quanh khu vực đường Trần Duy Hưng, Trung Kính để ăn tối.

Ngồi đợi đến nửa đêm nhưng bạn gái vẫn chưa đi làm về, đối tượng đi ra đường với mục đích đón “xe ôm” để sang nhà một người bạn ở Gia Lâm xin ngủ nhờ. Trong lúc lang thang tìm “xe ôm”, Chi thấy 5 chiếc xe máy dựng ở đường ngay cạnh nhà số 7B43/49 đường Trung Kính không có ai trông giữ đã nảy ý định trộm cắp. 

Khi Chi tiến tới chiếc xe máy Honda Dream BKS: 19G1- 10765, vừa lấy chiếc mũ bảo hiểm đang treo ở trên xe đội lên đầu định nổ máy phóng đi, thì một nam thanh niên từ trong nhà 7B đi ra phát hiện sự việc. Đầu vẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi trên xe máy, đối tượng vờ hỏi thăm đường để đánh lạc hướng. Nhưng hành động của Chi đã bị người thanh niên trên phát hiện, tri hô và cùng 2 người bạn đuổi bắt. Đúng lúc đó, tổ công tác của CAP Trung Hòa sử dụng xe đạp tuần tra đi qua đã phối hợp khống chế, bắt giữ đối tượng.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa cho biết: “Nếu không sử dụng 2 chiếc xe đạp trên thì việc đuổi bắt đối tượng sẽ rất khó khăn, bởi đối tượng liên tục chuyển hướng cũng như lao vào các ngõ ngách nhỏ để bỏ trốn. Chiếc xe đạp tuần tra với tính năng được cải tiến, có thể tăng tốc rất nhanh nên mới có thể đuổi kịp, khống chế bắt giữ đối tượng trộm cắp. Trong thời gian qua, CAP Trung Hòa không chỉ sử dụng xe đạp để CSTT đi nhắc nhở, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông, TTĐT, vệ sinh môi trường mà còn phát huy thế mạnh của loại hình phương tiện này vào nhiệm vụ tuần tra đêm, mật phục phòng chống trộm cắp ở những tuyến phố nhỏ, đường ngõ ngách phức tạp trên địa bàn”. 

Tin cùng chuyên mục