Quảng Ngãi:

Phục kích “quái xế bay đêm"

  • 17/11/2014 17:27
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài

ANTĐ - Trước tình hình nhiều người dân phản ánh về tình trạng thanh thiếu niên độ chế xe máy, tụ tập, chạy xe quá tốc độ, lạng lách đánh võng, la lối, gây mất an ninh trật tự trên một số tuyến đường trong địa bàn TP Quảng Ngãi, lực lượng CSGT CATP Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ phục kích nhóm “quái xế” chuyên quậy đêm này. 

"Thú chơi"... chết người 

Những tháng gần đây, không ít người dân tham gia giao thông ở TP Quảng Ngãi bức xúc tình trạng thanh thiếu niên độ chế xe, dàn hàng ngang chạy với tốc độ cao trên đường rất dễ gây tai nạn nghiêm trọng. Thời gian diễn ra thường vào tầm từ 20-22h. Tuyến đường hay bị “quái xế” quậy đêm gồm: đường Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Hai Bà Trưng (TP Quảng Ngãi).

Anh Đỗ Văn Thảo, một lái xe taxi bức xúc nói: "Khoảng 20h mỗi ngày, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, dàn hàng ngang chạy xe với tốc độ cao thường diễn ra ở tuyến đường mới mở là đường Trường Chinh. Nhóm “quái xế” này không những chỉ chạy nhanh mà còn la lối, lạng lách trên đường, gây rối trật tự công cộng. Nếu lưu thông trên đường mà gặp nhóm quái xế này thì chúng tôi phải dừng hẳn xe lại đến khi nào nhóm đi qua thì mới tiếp tục hành trình đón trả khách".

Phục kích “quái xế bay đêm" ảnh 1

Nhóm “quái xế’ và phương tiện dùng để quậy đêm

Ông Nguyễn Thanh Trưởng – người dân sống dọc trên tuyến đường Nguyễn Trãi cho hay: "Chạy nhanh như vậy chỉ cần va tay lái là ngã cả chùm, lúc đó tôi nghĩ chỉ có chết chứ đừng nói là bị thương. Chưa kể, nhóm quái xế này còn gây nguy hiểm cho cả người đi đường...".  

Phục kích "quái xế"

Trước thực trạng trên, lãnh đạo CATP Quảng Ngãi chỉ đạo Đội CSGT CATP Quảng Ngãi chủ động ra quân truy quét nạn “quái xế” quậy đêm này.

Đội CSGT đã lập tức tăng cường lượt cán bộ chiến sĩ tuần tra đêm trên các tuyến đường. Tuy nhiên, việc xử lý “quái xế” này vẫn còn nhiều khó khăn, bởi việc truy đuổi nhóm này sẽ rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn nghiêm trọng. Đội CSGT đã chuyển hướng phục kích nhóm quậy đêm bằng cách sử dụng trinh sát mật phục ghi hình.

Lực lượng trinh sát được chia làm nhiều tổ, bám trụ trắng đêm trên tất cả các tuyến đường trọng điểm. Phục kích từ đầu tháng 11 đến nay, các tổ trinh sát đã phát hiện và xử lý một số “quái xế”, gồm: Lê Tôn Trà (21 tuổi), Võ Trung Hiếu (14 tuổi, đều trú tại phường Nghĩa Chánh), Lê Ngọc Hải (17 tuổi, trú tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) và Võ Thành Danh (18 tuổi, trú tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi).

Từ nhiều tháng nay, nhóm này đã thay đổi kết cấu xe máy, sau đó lên mạng internet hẹn nơi tụ tập để quậy đêm. “Quái xế” Lê Tôn Trà cho biết: “Độ chế xe máy và chạy nhanh là để cho vui”.

Đáng nói, trong số quái xế này còn có trường hợp Võ Trung Hiếu chỉ mới có 14 tuổi, chưa đủ tuổi điều khiển xe máy nhưng vì đua đòi, Hiếu đã trốn gia đình gia nhập vào nhóm quậy đêm. Hiếu bộc bạch: “Ở nhà ba mẹ có la mắng, nhắc nhở, bản thân Hiếu cũng tự nhận là trò chơi nguy hiểm, dễ gây tai nạn chết người nhưng do thích thì chơi thôi”. Hiếu cho biết thêm, bình thường lấy xe chạy lòng vòng ở TP Quảng Ngãi, nhưng có ai gọi điện rủ rê thì Hiếu đến điểm hẹn rồi tham gia quậy đêm. 

CSGT CATP Quảng Ngãi đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này theo quy định của Luật giao thông đường bộ, đồng thời sẽ gửi danh sách về địa phương và gia đình để có biện pháp giáo dục, quản lý.

Qua xác minh, ngoài nhóm quái xế này còn có một số quái xế tham gia đến từ các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Đức Phổ. Công an TP Quảng Ngãi đang tiếp tục rà soát và lên kế hoạch xử lý tình số trường hợp này, không để gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là từ đây cho đến thời điểm cuối năm 2014.

Tin cùng chuyên mục