• Tố Kiev lừa dối, Donbass ngừng trao trả tù nhân

  Tố Kiev lừa dối, Donbass ngừng trao trả tù nhân

  ANTĐ - Việc trao đổi tù nhân giữa Nhà nước tự xưng Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và chính quyền Kiev đã bị trì hoãn, trước các cáo buộc của quân ly khai cho rằng chính phủ đã “lừa dối trắng trợn” và vi phạm các điều kiện trao đổi.

 • Quân đội Ukraine rút khỏi Zhdanivka để tránh bị bao vây

  Quân đội Ukraine rút khỏi Zhdanivka để tránh bị bao vây

  ANTĐ - Ngày 21-9, chính quyền Ukraine cho rằng, quân đội của họ đã rút khỏi ngôi làng Zhdanivka ở khu vực Donetsk để điều chỉnh danh giới lãnh thổ do quân đội Kiev kiểm soát, nhằm tránh việc binh lính nước này có thể bị bao vây.

 • Kiev trao trả 73 tù binh cho quân ly khai theo đúng thỏa thuận

  Kiev trao trả 73 tù binh cho quân ly khai theo đúng thỏa thuận

  ANTĐ - Ngày 14-9, chủ tịch Ủy ban trao đổi tù binh nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, cho biết, các lực lượng thân chính phủ Ukraine đã bàn giao tất cả 73 con tin cho lực lượng ly khai theo đúng thỏa thuận trước đó giữa hai bên.

 • Donetsk: Trao đổi tù nhân phụ thuộc vào thiện chí hành động của Kiev

  Donetsk: Trao đổi tù nhân phụ thuộc vào thiện chí hành động của Kiev

  ANTĐ - "Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) sẽ tiếp tục giam giữ khoảng 1000 binh sĩ người Ukraine nếu Kiev vẫn tiếp tục không bàn giao danh sách tù nhân của lực lượng ủng hộ độc lập ở miền đông Ukraine", Bộ trưởng quyền An ninh của DPR Leonid Baranov nói với RIA Novosti hôm 8/9.

 • Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine

  Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đảm bảo vận hành công trình Nhà Quốc hội vào tháng 10-2014; xe khách lao xuống vực ở Sa Pa chỉ có 48 người; Mặc Kiev tiếp tục pháo kích, Donetsk vẫn trao trả hàng trăm tù binh Ukraine; Quân đội Syria tấn công cứ địa của phiến quân IS …

 • Tổng thống Putin vạch ra kế hoạch 7 điểm bình ổn tình hình miền đông Ukraine

  Tổng thống Putin vạch ra kế hoạch 7 điểm bình ổn tình hình miền đông Ukraine

  ANTĐ - Kiev phải rút toàn bộ quân đội khỏi miền đông nam Ukraine và lực lượng li khai phải ngừng ngay các hành động tấn công đẫm máu, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết. Ông Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko đã có cuộc điện đàm về “một lệnh ngừng bắn lâu dài” cách đây không lâu.

 • Hồng quân Liên Xô giải giáp đạo quân phát-xít Quan Đông

  Hồng quân Liên Xô giải giáp đạo quân phát-xít Quan Đông

  ANTĐ - Ngày 9-5-1945, cuộc hội quân bên bờ sông En-bơ (Đức) giữa Hồng quân Xô-viết và các cánh quân Đồng minh Anh-Pháp-Mỹ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ Đức Quốc xã, và Hồng quân Xô-viết phất cao lá cờ đỏ búa liềm trên nóc nhà Quốc hội Đức. 

 • Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  ANTĐ - Kể từ khi can thiệp vào cuộc chiến tại Việt Nam tháng 8-1964, số lượng phi công Mỹ bị bắt làm tù binh ngày càng nhiều. Ngày 21-11-1970 Tổng thống Mỹ Nixon ra lệnh thực hiện chiến dịch giải cứu tù binh mang mật danh “Kingpin” (Bờ biển Ngà), sử dụng đơn vị đặc nhiệm thuộc không quân 1127, bất ngờ tập kích, giải cứu tù binh tại Trại tù binh Sơn Tây.

 • Vụ tập kích Sơn Tây (2): Thất bại muối mặt của người Mỹ

  Vụ tập kích Sơn Tây (2): Thất bại muối mặt của người Mỹ

  ANTĐ - Để thực hiện cuộc tập kích này, biệt kích Mỹ đã trải qua 170 lần diễn tập với sự tham gia của hơn 100 lính đặc nhiệm, 30 máy bay, gần 20 phi công trực thăng giỏi nhất của Mỹ. Cùng với sự hiệp đồng, chặt chẽ của các tàu sân bay tại Vịnh Bắc bộ, dự tính khả năng thành công của chiến dịch là gần 100%. Nhưng kết quả cuối cùng là con số 0 tròn trĩnh, vì sao? 

 • Vụ tập kích Sơn Tây (1): Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  Vụ tập kích Sơn Tây (1): Đặc nhiệm Mỹ chắc mẩm “vớt cá trong rọ”

  ANTĐ - Kể từ khi can thiệp vào cuộc chiến tại Việt Nam tháng 8-1964, số lượng phi công Mỹ bị bắt làm tù binh ngày càng nhiều. Ngày 21-11-1970 Tổng thống Mỹ Nixon ra lệnh thực hiện chiến dịch giải cứu tù binh mang mật danh “Kingpin” (Bờ biển Ngà), sử dụng đơn vị đặc nhiệm thuộc không quân 1127, bất ngờ tập kích, giải cứu tù binh tại trại tù binh Sơn Tây.

 • 6 chiến dịch đột nhập biệt kích nổi tiếng trên thế giới

  6 chiến dịch đột nhập biệt kích nổi tiếng trên thế giới

  ANTĐ - Liên tiếp trong 2 ngày 4 và 5-10 vừa qua, lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Hải quân Mỹ (SEAL) đã tiến hành liên tiếp 2 vụ đột kích vào 2 quốc gia châu Phi là Somalia và Libya để bắt giữ những phần tử nghi can khủng bố. Đây không phải là lần đầu họ tiến hành những phi vụ đột nhập kiểu này và trên thế giới cũng xuất hiện rất nhiều những chiến dịch tương tự. 

 • Anh bán sách hướng dẫn làm dụng cụ gián điệp

  Anh bán sách hướng dẫn làm dụng cụ gián điệp

  ANTĐ - Nhà đấu giá Bonhams của Anh đang chuẩn bị bán cuốn sách hướng dẫn về dụng cụ gián điệp, vốn được dùng để giải cứu các tù binh chiến tranh bị giam trong trại tập trung của phát xít Đức hồi Thế chiến II.

 • Taliban thề sẽ thủ tiêu Hoàng tử Harry

  Taliban thề sẽ thủ tiêu Hoàng tử Harry

  ANTĐ -Phiến quân Taliban ngày 10-2 tuyên bố sẽ sử dụng mọi phương cách để thủ tiêu hoặc bắt giữ Hoàng tử Anh Harry trong trường hợp hoàng tử này đến Afghanistan.