Trưởng khoa trường chính trị bị đình chỉ vì đăng tin sai trên Facebook

  • 09/05/2019 12:15
  • 0 bình luận
  • Thạch Quý
  • In bài
ANTD.VN - Đăng tin xuyên tạc về tình hình sức khỏe lãnh đạo lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên Facebook, ông Lê Hữu Thuận, Trưởng khoa trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh bị đình chỉ công tác.

Ngày 9 - 5, ông Nguyễn Trọng Tứ, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tạm đình chỉ công tác giảng dạy và chức vụ đối với ông Lê Hữu Thuận, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh do hành vi đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh nơi ông Lê Hữu Thuận công tác

Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh nơi ông Lê Hữu Thuận công tác

Theo ông Tư, hiện Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối cũng đang đang phối hợp với trường tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Hữu Thuận và sẽ đưa ra hình thức xử lý khi có kết quả.

Trước đó, vào lúc 20h54’ ngày 4 - 5, trên trang Facebook của ông Lê Hữu Thuận, có tên là “Út Hữu” đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ông Lê Hữu Thuận sau đó tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Qua nắm bắt được thông tin, Ban chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú đã tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý việc đăng thông tin sai sự thật trên Facebook của cá nhân ông Lê Hữu Thuận.

Trong giải trình với cơ quan về việc đăng tin giả mạo, ông Lê Hữu Thuận thừa nhận việc đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội là do lỡ dại, chứ không có động cơ gì khác.

Trường Chính trị Trần Phú xác định việc làm của ông Lê Hữu Thuận đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội.

Việc kỷ luật Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là phù hợp. 

Tin cùng chuyên mục