Thêm một trường hợp có thể bị phạt 20 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi

  • 13/03/2019 08:08
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tài khoản facebook Đoàn Cường (TP Hạ Long) đã thừa nhận về hành vi tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận.
Ông Đoàn Hùng Cường (trái) thừa nhận đã tung tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi

Ông Đoàn Hùng Cường (trái) thừa nhận đã tung tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ninh vừa mời ông Đoàn Hùng Cường (là chủ trang facebook cá nhân Đoàn Cường) ở tổ 2, khu 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến làm việc để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở chợ Hà Lầm, Hạ Long.

Tối ngày 10-3, tài khoản facebook Đoàn Cường (TP Hạ Long) đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”.

Bài viết này ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều like cùng chia sẻ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự hoang mang trước thông tin này. 

Sở TT-TT đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản facebook “Đoàn Cường” đến Sở TT-TT làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này. Ngày 11-3, chủ trang facebook Đoàn Cường đã chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm nêu trên khỏi tài khoản của mình.

Chiều 12-3, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh làm việc với ông Đoàn Hùng Cường.

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi vi phạm của ông Đoàn Hùng Cường trong việc đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật An ninh mạng.

Theo khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, ông Đoàn Hùng Cường có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng vì đã đăng tin sai sự thật về dịch lợn tả Châu Phi.

Ông Đoàn Hùng Cường đã thừa nhận và nhận thức rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi.

Cũng liên quan tới hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook về dịch tả lợn châu Phi, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới người chăn nuôi, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã có buổi làm việc với chủ Fanpage đầm bầu thời trang Mami. Dự kiến, chủ cơ sở đầm bầu thời trang Mami sẽ bị xử phạt 20 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục