Trung Quốc tuyên bố ngừng sử dụng cây cầu kết nối với Triều Tiên

  • 25/11/2017 16:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cây câu chính kết nối nước này với Triều Tiên sẽ tạm thời được ngừng sử dụng để sửa chữa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, cây cầu hữu nghị Trung Quốc – Triều Tiên, bắc qua sông Yalu ở thành phố Đan Đông sẽ được ngừng sử dụng một thời gian để sửa chữa tuy nhiên, không nói rõ chính xác khi nào nó sẽ được mở cửa trở lại. 

Cây cầu này dài 944 m, kết nối trung tâm công nghiệp nhẹ Sinuiju của Triều Tiên và Đan Đông, Trung Quốc. Bắc qua sông Yalu, cầu có cả tuyến đường sắt và đường bộ.

Cây cầu hữu nghĩ Triều Tiên - Trung Quốc có giá trị quan trọng về mặt kinh tế

Cây cầu hữu nghĩ Triều Tiên - Trung Quốc có giá trị quan trọng về mặt kinh tế

70% giao dịch thương mại của Triều Tiên và Trung Quốc đi qua cây cầu sắt hữu nghị này. Nó cũng từng được ngừng sử dụng khoảng một tuần vào năm 2016 để sửa chữa.

Việc cây cầu hữu nghị này được ngừng sử dụng đến sau khi hãng máy bay quốc doanh Air China của Trung Quốc tuyên bố không cung cấp đường bay Bắc Kinh – Bình Nhưỡng do không ai có nhu cầu.

Bắc Kinh vẫn được coi là đồng minh duy nhất của Bình Nhưỡng nhưng gần đây đã trở nên bất bình hơn do chương trình thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của nước này, điều đang mang đến sự bất ổn và nguy cơ chiến tranh nổ ra gần biên giới Trung Quốc. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục