Trung Quốc thử nghiệm động cơ và vũ khí trên tàu sân bay nội địa Type 001A

  • 28/08/2018 13:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc tàu sân bay tự đóng nội địa đầu tiên của Trung Quốc đã rời cảng vào hôm 26-8 để thực hiện chuyến chạy thử nghiệm lần thứ 2.

Theo Thời báo Hoàn cầu, chiếc tàu sân bay Type 001A sẽ tập trung khắc phục những khó khăn được phát hiện ra trong lần thử nghiệm đầu tiên vào tháng 5. Ngoài ra, lần này chiếc tàu sẽ được thử nghiệm hệ thống vũ khí, hệ thống kiểm soát – điều khiển hỏa lực và động cơ.

Một hoạt động sẽ được để dành cho các cuộc thử nghiệm tương lai đó là tiến hành cất và hạ cánh trên boong tàu. Do đó, không có chiếc máy bay nào được nhìn thấy trên boong tàu ở thời điểm nó rời cảng vào hôm 26-8.

Trung Quốc đang gấp rút thử nghiệm tàu sân bay nội địa mới

Trung Quốc đang gấp rút thử nghiệm tàu sân bay nội địa mới

Theo chuyên gia quân sự Song Zhongping, việc biên chế tàu sân bay Type 001A có thể diễn ra trong vòng 1 năm nữa nhờ những kinh nghiệm của hải quân Trung Quốc trong việc sử dụng Liêu Ninh, chiếc tàu sân bay từng được mua lại từ Ukraine và cải biên.

Một khi Type 001A sẵn sàng, hải quân Trung Quốc có kế hoạch đưa nó hoạt động cùng với chiếc tàu khu trục mạnh nhất của lực lượng này và cũng đang trong quá trình thử nghiệm là Type 055. Theo tờ Asia Times, Type 001A nhiều khả năng sẽ mang tên gọi chính thức là Sơn Đông.

Ngoài chiếc tàu sân bay nội địa Type 001A, Trung Quốc còn được cho là đang chế tạo chiếc thứ 2 là Type-002, nhiều khả năng sẽ có mặt boong phẳng và trang bị 3 cụm máy phóng máy bay.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục