Quân đội Nga chiếm được các ngọn đồi chiến lược gần Cao nguyên Golan

  • 28/08/2018 10:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 27-8 dẫn lời một binh sĩ Syria cho biết, quân đội Nga mới đây đã chiếm lại được hai đỉnh đồi chiến lược nhìn ra vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Quân đội Nga chiếm được các ngọn đồi chiến lược gần Cao nguyên Golan ảnh 1

Quân đội Nga chiếm các ngọn đồi chiến lược gần Cao nguyên Golan

Theo lời binh sĩ giấu tên của quân đội Syria, lực lượng Nga đã tiếp quản các đỉnh đồi Taloul Himr, nằm ngay phía tây Beit Jinn, gần vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng sau khi lực lượng vũ trang Damascus thiết lập hoàn toàn quyền kiểm soát khu vực Beit Jinn.

Được biết, chiến dịch đánh chiếm Beit Jinn của quân chính phủ bắt đầu ngay sau khi họ chiếm được toàn bộ khu vực Tây Ghouta năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 27-8, lực lượng pháo binh Syria đã tiến hành các cuộc bắn phá dữ dội vào nhiều vị trí của nhóm Al-Nusra Front (Tahrir al-Sham Hay'at) và phiến quân đồng minh tại làng al-Zakat ở phía bắc Hama, qua đó phá hủy hoàn toàn một căn cứ chính của nhóm khủng bố và tiêu diệt toàn bộ các tay súng cực đoan tại căn cứ này.

Trong khi đó, những đơn vị khác của lực lượng tên lửa và pháo binh Syria cũng đã tấn công vị trí của Tahrir al-Sham tại thị trấn al-Tamanna và al-Khowen ở nam Idlib, gây thương vong lớn cho phiến quân khủng bố, đồng thời phá hủy nhiều thiết bị quân sự của chúng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục