Trung Quốc: Nhẫn tâm 'khai tử' con gái để lừa tiền từ thiện

  • 18/04/2018 09:23
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Dư luận hết sức công phẫn khi phát hiện một cặp vợ chồng Trung Quốc đã "khai tử" cho cô con gái ốm yếu nhưng vẫn còn sống của mình để lừa tiền các nhà hảo tâm.

Theo báo South China Morning Post, cặp vợ chồng đến từ vùng nông thôn thuộc huyện Taikang, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền giúp chữa trị u mắt cho Yaya (tên nhân vật đã được thay đổi), cô con gái mới 3 tuổi của họ. Mục tiêu của cặp vợ chồng này là quyên góp được 150.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 543 triệu đồng) thông qua chiến dịch kêu gọi ủng hộ trực tuyến.

Các bác sĩ phát hiện, u mắt hiện đã di căn sang não của bé Yaya. Ảnh: SCMP

Các bác sĩ phát hiện, u mắt hiện đã di căn sang não của bé Yaya. Ảnh: SCMP

Các nhà hảo tâm sau đó phát hiện, cặp vợ chồng nói trên đã rút hơn 23.000 NDT (hơn 83 triệu đồng) tiền ủng hộ, nhưng sức khỏe của con gái họ ngày càng xấu đi. Họ dường như cũng không tự nguyện tìm cách chữa trị cho cô bé.

Báo Yangtse Evening Post đưa tin, ba nhà hảo tâm đã đến tận nơi thăm gia đình của cặp vợ chồng nói trên vào ngày 5/4 và thuyết phục họ đưa Yaya tới các bệnh viện ở Bắc Kinh. Tại đây, các bác sĩ phát hiện, khối u đã di căn từ mắt vào não của cô bé.

Người mẹ sau đó từ chối hóa trị cho con gái cũng như không chấp nhận để cô bé nhập viện theo dõi, với lí do quá trình chữa trị sẽ rất đau đớn và tốn kém.

Cả hai đã đưa Yaya về nhà ngày 9/4, rồi thông báo với các nhà hảo tâm rằng cô bé đã mất và yêu cầu họ hỗ trợ 600NDT (khoảng 2,2 triệu đồng) để thuê xe đưa thi thể con về. Phát giác cặp vợ chồng nói dối, các nhà hảo tâm đã gọi cho cảnh sát.

Theo báo Yangtse Evening Post, cô bé 3 tuổi hiện đang được điều trị tại một trung tâm y tế của huyện Taikang, sau khi các bác sĩ nhận thấy tình hình sức khỏe của em quá trầm trọng, không đủ để chống chịu việc phẫu thuật hay hóa trị liệu.

Tin cùng chuyên mục