Trung Quốc: Giám đốc sở đất đai TP.Quảng Châu bị điều tra

  • 08/07/2014 08:26
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc Sở Quản lý bất động sản và tài nguyên đất đai thành phố Quảng Châu, Trung Quốc - Lý Tuấn Phu đã bị áp giải đến cơ quan chức năng để điều tra. 

Có thông tin cho rằng, ông Lý Tuấn Phu quan hệ mật thiết với Vạn Khánh Lương –  nguyên Bí thư thành ủy thành phố Quảng Châu đã bị điều tra và khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng trước vì nghi ngờ gây ra sai phạm nghiêm trọng – cụm từ thường ám chỉ hành vi tham nhũng tại Trung Quốc. Ngoài ra, còn có tin đồn, vài quan chức tại Quảng Châu cũng bị áp giải đi thẩm vấn do nghi ngờ “dính” đến Vạn Khánh Lương.

Trung Quốc: Giám đốc sở đất đai TP.Quảng Châu bị điều tra ảnh 1

Ông Lý Tuấn Phu

Tờ “Nhật báo tài chính số 1” dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, trong giới nhân viên an ninh “đều biết rằng Lý Tuấn Phu là thân tín của Vạn Khánh Lương”. Một số nhà đầu tư bất động sản lớn đã rời khỏi Quảng Châu để tránh “gió lớn”, vì e ngại trong vài tuần tới sẽ có người bị cơ quan chức năng gọi hỏi.

Còn theo tờ “Nam phương đô thị báo”, cơ quan điều tra đã thẩm vấn Lý Tuấn Phu được hơn 1 tháng. Lý Tuấn Phu bị nhân viên an ninh áp giải đi vào tối 3-7 tại nhà riêng ở quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu. Hàng xóm cho biết, hơn 10h tối hôm đó, ông này to tiếng với 4 người đàn ông đã đứng đợi khá lâu ở trước cửa căn hộ, sau đó đã đi cùng họ. Được biết, ông Lý Tuấn Phu, SN 1964, giữ chức Giám đốc Sở Quản lý bất động sản và tài nguyên đất đai thành phố Quảng Châu từ năm 2010.

Theo thông báo của cơ quan kiểm tra kỷ luật thành phố Quảng Châu trong buổi họp định kỳ vào ngày 20-6 vừa qua, từ tháng 1 đến 5-2014, đã có 20 cán bộ thành phố bị lập án điều tra, vượt hơn so với số cán bộ bị điều tra và xử lý năm ngoái. Như vậy, ông Lý Tuấn Phu là cán bộ thành phố thứ 21 bị điều tra.

(Theo SCMP/Southcn.com)

Tin cùng chuyên mục