Trung Quốc chỉ trích biểu tình ở Hong Kong là "có dấu hiệu khủng bố"

  • 13/08/2019 15:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện chính quyền Trung Quốc vừa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ những người biểu tình quá khích ở Hong Kong là dấu hiệu của chủ nghĩa khủng bố, sau khi hàng nghìn người đang tập trung phong tỏa sân bay Hong Kong khiến tất cả chuyến bay bị hủy bỏ.

"Những người biểu tình cực đoan đã nhiều lần dùng các vật dụng nguy hiểm để tấn công lực lượng an ninh. Đây là hành động phạm tội, thể hiện dấu hiệu đầu tiên của chủ nghĩa khủng bố", người phát ngôn của văn phòng về các vấn đề Hong Kong và Macau của Trung Quốc, ông Dương Quang cho biết.

Theo ông Dương, những hành động của người biểu tình cực đoan đang gây mất trật tự xã hội và là thách thức đối với "sự ổn định và thịnh vượng của Hong Kong".

Người dân Hong Kong đã tạo ra làn sóng biểu tình suốt nhiều tháng qua

Người dân Hong Kong đã tạo ra làn sóng biểu tình suốt nhiều tháng qua

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay kể từ 16h ngày 12-8 (giờ địa phương) do những người biểu tình đã "làm gián đoạn nghiêm trọng" hoạt động vận hành như ngăn cản hành khách làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh.

Hồi đầu tháng 7-2019, Trung Quốc cũng lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình ở Hong Kong là sự vi phạm luật pháp nghiêm trọng và hành động trà đạp lên sự quản lý của chính quyền Bắc Kinh với đặc khu này.

Hong Kong đã được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997 theo cơ chế “một đất nước, hai chế độ”, nhằm đảm bảo sự tự do về tư pháp và biểu tình. Hôm 1-7-2019 vừa qua là ngày kỉ niệm 22 năm Hong Kong trở về với Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục