Trung Quốc: Bé 3 tuổi bị xe ủi đất của chính quyền cán chết

  • 29/08/2013 17:11
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một bé gái 3 tuổi đã bị xe ủi đất cán chết trong một vụ tranh chấp đất đai ở Trung Quốc. Đây được coi là vụ việc mới nhất trong những tổn thất về người do quá trình đô thị hóa chóng mặt của đất nước này gây nên.

Cha của bé gái, ông Hong Bingsheng, cho biết Hong Xiaorou chết ngay dưới bánh xích của xe ủi đất ngay bên cạnh nhà của gia đình tại Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc.

Trung Quốc: Bé 3 tuổi bị xe ủi đất của chính quyền cán chết ảnh 1
Ảnh minh họa (Ảnh AFP)

Bé gái thiệt mạng khi gia đình cô đang cố gắng ngăn chặn đội xây dựng cưỡng chế san lấp mặt bằng vào hôm thứ tư, 28-8. Ông Hong kể lại rằng: “Tôi hỏi quan chức thuộc đội cưỡng chế là việc thu hồi đất đai quan trọng hay sinh mạng con người quan trọng. Ông ta trả lời rằng việc thu hồi đất đai quan trọng hơn”.

Gia đình ông Hong đã đem thi thể của bé gái đến văn phòng của chính quyền địa phương để bày tỏ sự phản đối đối với chính quyền. Hình ảnh được đăng trên trang Sina Weibo, trang mạng xã hội của Trung Quốc, cho thấy một đứa trẻ nằm trên bàn của một văn phòng, cơ thể có nhiều vết thâm tím với máu chảy ra từ đầu cô bé và một người phụ nữ khóc bên cạnh.

Trước đó gia đình này đang thương lượng tiền bồi thường vì bị thu hồi đất. “Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận về tiền bồi thường thì họ đã dùng xe ủi giết hại con gái tôi.” - ông Hong bức xúc. Trong khi đó chính quyền địa phương khẳng định đội cưỡng chế đến san lấp mặt bằng bên cạnh nhà ông Hong và nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng do tình cờ bị xe ủi đất đụng phải.

Các vụ tranh chấp đất đai là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng khiếu kiện đông người và bạo động tại Trung Quốc trong thời gian qua.

Theo CNN, AFP

Tin cùng chuyên mục