Trùm khủng bố al-Qaeda Bắc Phi bị tiêu diệt

  • 06/06/2020 10:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly ngày 5-6 tuyên bố, Abdelmalek Droukdel, chỉ huy nhóm khủng bố al-Qaeda Bắc Phi, đã bị binh sĩ Pháp tiêu diệt ở miền Bắc Mali.
Trùm khủng bố al-Qaeda Bắc Phi bị tiêu diệt

“Vào ngày 3-6, các lực lượng vũ trang Pháp, với sự hỗ trợ của các đối tác, đã vô hiệu hóa chỉ huy nhóm khủng bố al-Qaeda Bắc Phi, Abdelmalek Droukdal và một số nhân vật thân cận của hắn, trong một chiến dịch ở miền Bắc Mali”, Bộ trưởng Parly cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Còn được biết đến với cái tên Abu Musab Abdel Wadoud, Droukdel chỉ huy lực lượng khủng bố al-Qaeda ở Bắc Phi và một phần miền Tây châu Phi.

Theo trang tin điện tử L'Alsace, Droukdel đã nhận trách nhiệm tiến hành một số vụ tấn công khủng bố đẫm máu, bao gồm vụ tấn công vào trụ sở của Liên hợp quốc tại Algiers năm 2007 khiến 62 người thiệt mạng.

Pháp đã triển khai hơn 5.000 binh sĩ đến miền Tây châu Phi, nơi một số quốc gia từng là thuộc địa của Pháp tham gia vào cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố như al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục