Trực thăng Mỹ đánh rơi nguyên cả container hàng hóa xuống khu dân cư Hàn Quốc

  • 24/09/2019 14:27
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã mất kiểm soát và làm rơi một container kim loại nặng, lao thẳng xuống thành phố Yongin của Hàn Quốc. Rất may, không ai bị thương trong vụ việc này, và đây là vụ mới nhất trong chuỗi những tai nạn liên quan đến những vật thể rơi ra từ máy bay Mỹ xuống các khu vực dân cư.

Ngày 23-9, một máy bay trực thăng của Sư đoàn 2 Bộ binh Mỹ  đã  làm rơi 1 chiếc container mã hiệu ISU-90, khi đang vận chuyển qua thành phố Yongin, phía nam Seoul, Hàn Quốc khiến chiếc container này lao xuống  các ngôi nhà ở quận Chuin.

Hình ảnh vỡ vụn của chiếc container khi đâm xuống đất

Hình ảnh vỡ vụn của chiếc container khi đâm xuống đất

"Rất may, vụ tai nạn chỉ gây thiệt hại về tài sản, không có thương vong", phát ngôn viên của Sư đoàn 2  Bộ binh Mỹ, Trung tá Martyn Crighton cho biết khi trả lời phỏng vấn của tờ  Stars & Stripes, một ấn phẩm của quân đội Mỹ . "Lãnh đạo đơn vị đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường, và một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn."

Theo thông tin của hãng sản xuất, chiếc container hàng hóa được làm bằng kim loại, cao khoảng 2,74m và dài hơn 2,15m, có khả năng vận chuyển hơn 4500kg hàng hoá. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa xác định có bao nhiêu hàng hóa bên trong, khi container bị rơi.

Máy bay quân sự Mỹ thường xuyên vận chuyển hàng hóa qua các khu vực dân cư

Máy bay quân sự Mỹ thường xuyên vận chuyển hàng hóa qua các khu vực dân cư

Vụ tai nạn ngày 23-9 là sự cố mới nhất trong một loạt các vụ đánh rơi các vật thể rơi từ máy bay quân sự Mỹ xuống các khu vực dân cư. Tháng trước, một chiếc CH-53 Super Stallion của Thủy quân lục chiến Mỹ  đã làm rơi 1 cửa sổ cabin trong một chuyến bay. Vụ việc xảy ra ngoài khơi bờ biển Okinawa của Nhật Bản.

Ngày 30-8, phát ngôn viên của Cục Quốc phòng Okinawa cho biết đã yêu cầu các quan chức Mỹ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng kỹ lưỡng các máy bay và thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để những sự việc tương tự không xảy ra.

Mặc dù trong vụ việc xảy ra vào tháng 8 cũng không gây ra thương vong, nhưng không phải lần nào “vị thần may mắn” cũng mỉm cười như vậy. Trước đó, vào tháng 12-2017, một cửa sổ cabin từ 1 máy bay trực thăng Super Stallion khác đã rơi xuống sân chơi của 1 trường tiểu học ở Okinawa, trong khi hàng chục học sinh đang có tiết thể dục trên sân, vụ này đã làm 1 học sinh bị thương. Vài ngày sau đó, 1chiếc container bằng nhựa rơi lại bị rơi khỏi 1 chiếc máy bay quân sự “vô danh” của Mỹ , và “hạ cánh” trên nóc một cơ sở y tế.

Theo Sputnik News

Tin cùng chuyên mục