• 20 tỉnh, thành phố chi trả trợ cấp người có công qua bưu điện

  20 tỉnh, thành phố chi trả trợ cấp người có công qua bưu điện

  ANTD.VN - Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, cả nước có 20 tỉnh, thành phố đã triển khai thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng qua hệ thống bưu điện. Tổng số tiền chi trả trợ cấp ưu đãi người có công từ năm 2016 đến nay lên đến 5.800 tỷ đồng.

 • Thái Lan hỗ trợ tiền mặt cho người nghèo

  Thái Lan hỗ trợ tiền mặt cho người nghèo

  ANTD.VN - Hôm qua 22-11, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha tuyên bố sẽ hỗ trợ những người nghèo ở nước này với số tiền lên tới khoảng 358 triệu USD và bắt đầu giải ngân từ tháng 12-2016 tới. 

 • "Tết sum vầy" cho công nhân

  "Tết sum vầy" cho công nhân

  ANTD.VN - Nhằm chăm lo cho đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy” vào ngày 15-1-2017.

 • Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  Từ ngày 1-8, nhiều chính sách lao động tiền lương có hiệu lực

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 1-8, nhiều chính sách về lao động và tiền lương chính thức có hiệu lực. Quy định mới này có tác động tới hàng triệu người lao động và hưu trí trong xã hội về tăng lương hưu, tăng mức trợ cấp, điều chỉnh lương mới theo lương cơ sở 1.210.000 đồng.

 • Cân đối nguồn tăng lương trong năm 2016

  Cân đối nguồn tăng lương trong năm 2016

  ANTĐ - Tại Quyết định 2100/QĐ-TTg về việc giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan sắp xếp các nhiệm vụ chi để cân đối nguồn thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2016.

 • Thay đổi mức hỗ trợ học nghề cho lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  Thay đổi mức hỗ trợ học nghề cho lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  ANTĐ - Theo Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người tham gia các khoá học nghề đến 3 tháng, mức hỗ trợ tối đa 3.000.000 đồng/người/khóa học. Còn người tham gia các khoá học nghề trên 3 tháng, mức hỗ trợ tối đa 600.000 đồng/người/tháng.

 • Khai thác nhiên liệu hóa thạch vẫn được ưu ái

  Khai thác nhiên liệu hóa thạch vẫn được ưu ái

  ANTĐ - Viện Phát triển Hải ngoại Anh (ODI) vừa công bố báo cáo cho biết, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trợ cấp tới 88 tỷ USD mỗi năm cho ngành công nghiệp khai thác nhiên liệu hóa thạch, khiến tình trạng biến đổi khí hậu trở nên tồi tệ hơn. 

 • Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  Thay đổi mạnh cách tính lương hưu

  ANTĐ - Theo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) thì tới đây, để được hưởng mức lương hưu bằng 75% tiền lương, người lao động sẽ phải đóng BHXH  đủ 30 năm (với nữ) và 35 năm (với nam). Cùng đó, công thức tính lương hưu cũng sẽ thay đổi… Chiều 5-8, bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH - Bộ LĐ-TB&XH, Tổ trưởng Tổ Biên tập xây dựng Luật BHXH (sửa đổi) đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Thật là nhiêu khê

  Thật là nhiêu khê

  ANTĐ - Tôi có mức lương hưu hơn hai triệu đồng mỗi tháng, có được coi là người nghèo không bác?

 • Đã nghèo lại thêm khó

  Đã nghèo lại thêm khó

  ANTĐ - Việc cắt giảm chi tiêu xã hội đang diễn ra phổ biến trên thế giới đã khiến đời sống của người dân, nhất là người nghèo, vốn đã khốn khổ lại càng thêm khó khăn.

 • Hậu quả của sự hấp tấp

  Hậu quả của sự hấp tấp

  ANTĐ - Việc thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” một cách vội vã và phổ biến trên thế giới đã tác động tiêu cực tới đời sống người dân, nhất là người nghèo dễ bị tổn thương.

 • Mục đích cuối cùng

  Mục đích cuối cùng

  ANTĐ - Đã có nhiều phương án, đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, nhưng việc đảm bảo hài hòa cân đối Quỹ bảo hiểm với mục tiêu mở rộng đối tượng, bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm giữa các thời kỳ là hết sức khó khăn. Đây là ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH đưa ra trong báo cáo với Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội về dự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội và tình hình quản lý, sử dụng Quỹ.

 • Nhà nước cần “cầm trịch”

  Nhà nước cần “cầm trịch”

  ANTĐ - Nước ta dẫn đầu thế giới cả về sản lượng lẫn xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hạt tiêu, thủy sản…, song nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ chính các thị trường nhập khẩu. 

 • Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  ANTĐ - Ngay đầu năm mới, những tin tức tốt đã phần nào xoa dịu nỗi đau mở mắt ra đã nhìn thấy đồ Trung Quốc trong đời sống chúng ta. Đó là tin về lần đầu tiên chúng ta sử dụng biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế với việc áp thuế chống phá giá lên mặt hàng thép không gỉ với một số doanh nghiệp nước ngoài và tin về việc đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn lậu qua biên giới. Những tin vui này chen với nỗi lo lắng về những mặt hàng Trung Quốc như búp bê, bóng bay gây ung thư, hương thơm hóa chất gây xẹp phổi và gần đây nhất, những đôi dép nhựa độn chất gây tê chân…