Triều Tiên sẽ tổ chức duyệt binh khi diễn ra Thế vận hội mùa đông?

  • 19/01/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù có sự cải thiện trong quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trong thời gian gần đây nhưng Bình Nhưỡng được cho là có thể tổ chức một cuộc duyệt binh vào đúng thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc vào tháng 2 này.

“Chúng tôi tin rằng Triều Tiên sẽ tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào ngày 8-2 để kỷ niệm ngày thành lập quân đội”, hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay, đồng thời dự đoán sự kiện này có thể huy động tới 12.000 binh lính, cùng nhiều thiết bị quân sự.

Triều Tiên thường tổ chức duyệt binh để kỉ niệm rất nhiều sự kiện đặc biệt. Vào tháng 4-2017, nước này tổ chức một sự kiện lớn kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, trong đó bao gồm việc phô diễn loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất.

Triều Tiên thường xuyên tổ chức duyệt binh vào các dịp quan trọng

Triều Tiên thường xuyên tổ chức duyệt binh vào các dịp quan trọng

Sau các cuộc đàm phán song phương gần đây, Triều Tiên đã đồng ý cử phái đoàn tham dự Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc diễn ra từ ngày 9 đến 25-2 tới. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố sẽ vẫn tiến hành các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập quân đội như bình thường.

Mỹ cũng đã đồng ý với đề xuất của Hàn Quốc về việc ngừng tập trận trong thời gian này nhưng từ chối việc giảm tần suất tuần tra trong khu vực bằng việc vẫn liên tiếp triển khai tới đây các vũ khí chiến lược như máy bay ném bom B-2 và tàu tấn công đổ bộ USS Wasp mang theo tiêm kích F-35B. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục