Triều Tiên lên án vụ đột nhập vào đại sứ quán ở Tây Ban Nha

  • 31/03/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên án vụ đột nhập vào đại sứ quán của nước này ở Tây Ban Nha vào tháng 2 là hành động tấn công khủng bố nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu giới chức địa phương phải điều tra vụ việc.

"Trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 22-2, nhóm người có vũ trang đã đột nhập vào đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha. Đây là hành động bất hợp pháp, tống tiền, vi phạm chủ quyền quốc gia và luật lệ quốc tế. Hành vi kiểu này không thể được chấp nhận. Chúng tôi hy vọng giới chức Tây Ban Nha có thể tiến hành điều tra đối với vụ việc", hãng thông tấn KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid bị đột nhập không rõ lý do

Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid bị đột nhập không rõ lý do

Một nhóm phản đối chính quyền Bình Nhưỡng có tên là Free Joseon bao gồm những người tới từ Mỹ, Mexico và Hàn Quốc đã xông vào đại sứ quán Triều Tiên vào hôm 22-2 nhằm thuyết phục một quan chức ngoại giao nước này đào tẩu. Họ cũng đã lấy đi một số máy tính, ổ cứng và USB.

Nhóm này sau đó cho biết đã chia sẻ thông tin bị đánh cắp từ đại sứ quán với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã khẳng định họ không có bất kì sự liên quan nào tới nhóm này.

Sau vụ việc trên, nhóm này cũng đã tuyên bố ngừng hoạt động tạm thời và chia nhỏ để di chuyển sang nhiều quốc gia khác.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục