Triều Tiên cảnh báo đáp trả quân sự sau nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc

  • 24/11/2014 10:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hôm 23-11, tờ Japan Times đưa tin: Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích nghị quyết mới nhất của Liên Hợp Quốc, đồng thời cảnh báo về những biện pháp đáp trả, nhằm vào những nước đề ra hoặc ủng hộ nghị quyết này.

“Nhật Bản nên ghi nhớ rằng nếu họ tiếp tục cư xử như hiện tại, họ sẽ sớm biến mất khỏi bản đồ thế giới”, tờ  Japan Times trích lời đại diện của Uỷ ban Quốc phòng quốc gia Triều Tiên (NDC).

Triều Tiên cảnh báo đáp trả quân sự sau nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc ảnh 1

Lãnh đạo Kim Jong-Un của Triều Tiên

Ngoài ra, Triều Tiên cũng đe dọa sẽ đáp trả mạnh tay với Mỹ và EU và bỏ ngỏ khả năng tiến hành một cuộc thử hạt nhân mới. “Mỹ và những đồng minh của họ không thể tưởng tượng được hậu quả thảm khốc khi cáo buộc Triều Tiên vi phạm quyền con người”, hãng tin Channel NewsAsia trích lời tuyên bố của NDC.

NDC đã gọi nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc là “lời tuyên chiến" đối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và cảnh báo cả Hàn Quốc sẽ không an toàn nếu có chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Vào tuần trước, một nghị quyết đã được trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó kêu gọi tổ chức này đưa các lãnh đạo của Triều Tiên ra toà án quốc tế (ICC) về vấn đề vi phạm nhiều quyền con người  và nhiều tội ác chống lại loài người. Đây là văn bản được soạn thảo và đưa ra đầu tiên bởi Nhật Bản và EU. Nga và Trung Quốc đã phản đối nghị quyết này do cho rằng nó có thể mang lại hậu quả xấu trong quan hệ giữa các nước và làm căng thẳng thêm đối đầu chính trị.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục