Triệu tập nam thanh niên "làm xiếc" bằng chân khi lái xe máy

  • 20/04/2020 09:15
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều người dân xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã vô cùng bức xúc khi phát hiện nam thanh niên đi xe máy bằng chân khi xe chạy tốc độ cao, gây nguy hiểm đến tính mạng người đi đường.

Không những vi phạm nằm dài người trên yên xe máy và lái bằng chân chạy tốc độ cao, đối tượng này còn nhờ người bạn đi cùng quay video clip đăng lên mạng xã hội facebook để câu like.

Công an lập biên bản xử lý vi phạm đối với nam thanh niên đi xe máy bằng chân

Công an lập biên bản xử lý vi phạm đối với nam thanh niên đi xe máy bằng chân

Ngay sau khi chủ nhân trang facebook có tên "Đức'c Bin'n" đăng tải clip một thanh niên dùng chân điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Dream, không có biển kiểm soát, Công an huyện Lục Ngạn đã khẩn trương xác minh, xác định nam thanh niên trong clip trên là Hà Duy Đức (SN 2004), trú tại thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn. 

Ngày 17-4, Công an huyện Lục Ngạn đã triệu tập Hà Duy Đức đến làm việc. Đức khai nhận là chủ tài khoản, đồng thời là người điều khiển xe bằng chân chạy tốc độ cao tại đường liên xã Kiên Lao. Hành vi vi phạm của Đức do bạn đối tượng này ghi lại, rồi chuyển cho Đức. Sau đó, Đức đã tự tung clip này lên facebook cá nhân của mình.

Được biết, Đức không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Căn cứ hành vi vi phạm, Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lâm Thị Tiết (mẹ của Hà Duy Đức) 1,4 triệu đồng; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hà Duy Đức, tạm giữ phương tiện và yêu cầu gỡ bỏ video clip vi phạm.

Tin cùng chuyên mục