• Tìm về nỗi nhớ xa xưa

  Tìm về nỗi nhớ xa xưa

  ANTĐ - Triển lãm “Phương Bắc xa khuất” là một phần của dự án “Phong cảnh Việt Nam” được họa sỹ Hà Mạnh Thắng thực hiện trong 3 năm qua.

 • Triển lãm mỹ thuật từ thiện

  Triển lãm mỹ thuật từ thiện

  ANTĐ - Những bức tranh được vẽ bởi các em nhỏ của trường Tiểu học xã Quản Bạ (Hà Giang) sẽ được giới thiệu tại triển lãm khai mạc vào ngày 18-10 tại nhà triển lãm Hertage Space-Dolphin Plaza, Trần Bình. 

 • “Gọi thu”

  “Gọi thu”

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm mỹ thuật “Gọi thu” của Câu lạc bộ Hội viên Cao tuổi. 

 • “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”

  “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”

  ANTĐ - Kết quả của những chuyến đi thực tế đến với “Hương đồng và nhịp máy” đã được ra mắt người xem tại triển lãm mỹ thuật “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”. 

 • Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc về “Đại ngàn Tây Nguyên”

  Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc về “Đại ngàn Tây Nguyên”

  ANTĐ - Sáng 15-1, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 27, năm 2014 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” và chủ đề tự do. 

 • Tranh về hoa lộc vừng đoạt giải Xuất sắc

  Tranh về hoa lộc vừng đoạt giải Xuất sắc

  ANTĐ - Tác phẩm sơn dầu khổ lớn “Thanh bình trên đất Thăng Long” với màu sắc trầm ấm miêu tả về mùa hoa lộc vừng bên hồ Gươm của họa sỹ Nguyễn Đức Việt đã đoạt giải Xuất sắc tại triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2013. 

 • Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Thái Lan

  Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Thái Lan

  ANTĐ - Là nơi hội tụ các tên tuổi của làng Mỹ thuật Việt Nam và Thái Lan như nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng, họa sỹ Trịnh Tuân, họa sỹ Somchai Wacharasombat… triển lãm mỹ thuật “Giao lưu nghệ thuật Việt-Thái” sẽ giới thiệu đến công chúng các tác phẩm hội họa mang đặc trưng riêng của từng nước. 

 • Triển lãm mỹ thuật mùa thu

  Triển lãm mỹ thuật mùa thu

  ANTĐ - Gom nhặt những mảnh ghép của tuổi thơ, nâng niu từng khoảnh khắc của cuộc sống, hai họa sỹ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thực đã sáng tạo nên những tác phẩm hội họa đẹp mắt về làng quê Việt Nam. 

 • Triển lãm mỹ thuật khu vực: Lạc hậu và thiếu hấp dẫn

  Triển lãm mỹ thuật khu vực: Lạc hậu và thiếu hấp dẫn

  ANTĐ - Giải thưởng có lịch sử 18 năm của Hội Mỹ thuật Việt Nam-Triển lãm mỹ thuật khu vực đang dần mất đi tính hấp dẫn và sự quan tâm của dư luận. Lặng lẽ làm và lặng lẽ gói ghém tác phẩm sau khi kết thúc, “cuộc chơi” này đang cho thấy sự tụt hậu một phần do khâu tổ chức. 

 • Rắc rối quanh một giải thưởng

  Rắc rối quanh một giải thưởng

  ANTĐ - Giải A của triển lãm mỹ thuật khu vực 6 (TP.HCM) năm 2013 đang gây thất vọng về chất lượng giải thưởng cùng những nghi ngờ về sự công tâm của Hội đồng giám khảo. Trong hai năm liên tiếp 2012 và 2013, giải A của triển lãm mỹ thuật khu vực 6 đều được chấm cho họa sỹ Lâm Thanh và cái lạ là, hai bức ảnh đoạt giải lại na ná nhau.

 • Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  ANTĐ - Bên cạnh các đề tài quen thuộc, triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã chứng kiến sự mạnh tay của các họa sỹ trẻ khi đưa các vấn đề nhức nhối của xã hội vào tác phẩm như nạn chạy chức, chạy quyền, vấn đề biển đảo quê hương, vấn nạn tham nhũng… 

 • Đinh Ý Nhi mang tranh dân gian đến Pháp

  Đinh Ý Nhi mang tranh dân gian đến Pháp

  ANTĐ - Nữ họa sỹ Đinh Ý Nhi vừa mang đến những người đam mê nghệ thuật ở Thủ đô Paris (Pháp) gần 40 bức tranh dân gian Hàng Trống và tranh sơn dầu đương đại. 

 • Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam

  Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam

  ANTĐ - Diễn ra từ ngày 12 đến 18-7 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, triển lãm “Mỹ thuật Hàn Quốc đương đại tại Việt Nam” giới thiệu tới người thưởng lãm nghệ thuật 80 tác phẩm của 51 họa sỹ Hàn Quốc. 

 • Nữ họa sỹ chào xuân Quý Tỵ

  Nữ họa sỹ chào xuân Quý Tỵ

  ANTĐ - Triển lãm Mỹ thuật mùa xuân của CLB nữ tác giả Hội Mỹ thuật Việt Nam đã mang đến những tác phẩm rực rỡ sắc màu và sự đằm thắm trong từng bút pháp. 

 • Mỹ thuật Thủ đô 2012

  Mỹ thuật Thủ đô 2012

  ANTĐ - Điểm nổi bật của cuộc triển lãm mỹ thuật Thủ đô năm 2012 là sự tham gia sáng tác say mê của các họa sỹ về đề tài chiến thắng B52 - “Hà Nội 12 ngày đêm - Điện Biên Phủ trên không”.

 • Triển lãm mỹ thuật "Dị mộc" với chất liệu gốc và rễ cây

  Triển lãm mỹ thuật "Dị mộc" với chất liệu gốc và rễ cây

  ANTĐ - Ngày 27/9, Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu triển lãm mỹ thuật mang tên “Dị mộc”, trưng bày tác phẩm điêu khắc trên chất liệu gỗ, rễ cây do Thiếu tướng, nhạc sỹ Trần Gia Cường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế sáng tác. 

 • Thiếu tướng Công an với triển lãm “Dị mộc”

  Thiếu tướng Công an với triển lãm “Dị mộc”

  ANTĐ - Là tác giả của ca khúc nổi tiếng “Chúng tôi là chiến sỹ Công an Việt Nam”, Thiếu tướng Trần Gia Cường còn được biết đến như một nghệ sỹ điêu khắc với những nhát cắt, đục đẽo thật ngọt qua các tác phẩm trên rễ và gốc cây.