ANTD.VN - Trong khi cả thế giới đang chờ đợi vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 được triển khai trên diện rộng thì mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã tìm ra những điểm yếu của virus. Họ đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen được cho là có tác dụng ức chế virus ảnh hưởng đến cơ thể người và truyền từ người này sang người khác.
ANTD.VN - Tết nhất đến nơi mà thịt lợn bỗng mất giá quá, thật khổ cho người chăn nuôi. Năm nào cũng thế. Cứ sau một đợt tăng giá kịch trần, lại có một thời gian dài rớt giá thê thảm. Cơ quan chức năng cũng đã cảnh báo nhiều lần về việc chăn nuôi ồ ạt, không có quy hoạch, nhưng có ai nghe theo đâu.
ANTD.VN -Các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ) theo dõi 40 phụ
nữ bị ung thư vú bổ sung chiết xuất trà xanh 2 lần một ngày trong 6 tháng và thu
thập các mẫu máu và nước tiểu.
ANTD.VN -Thưởng trà đã không còn là “việc riêng” của người
lớn tuổi, trà xanh – nhất là trà xanh đóng chai ngày càng được các bạn trẻ tin
dùng nhờ tác dụng kỳ diệu mà hợp chất EGCG trong trà tạo ra.
ANTD.VN -Là sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng hàng
chục năm qua, Trà xanh không độ được coi là “Vua trà đóng chai” nhờ hợp chất
EGCG đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sao sản phẩm này giữ được hàm
lượng EGCG cao nhất là điều không phải ai cũng biết.
ANTĐ -Từ ngày 4 đến 6/12/2015, nhãn hàng Trà Xanh
Không Độ thuộc Tập đoàn Number 1 đã đồng hành cùng chương trình Ngày hội “Kết nối
trái tim tình nguyện 2015” đến với 10 xã khó khăn thuộc huyện Lâm Hà và Đam
Rông, tỉnh Lâm Đồng.
ANTĐ -Thực tế, từ xa xưa đến nay, con người đã biết đến nhiều lợi
ích của trà xanh đối với sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết, chính chất EGCG có
trong trà xanh là yếu tố quan trọng, quyết định đến tác dụng đặc biệt của trà
xanh, bao gồm giảm stress, giải nhiệt, chống lão hóa và nhiều tính năng khác có
lợi cho sức khỏe.
ANTĐ - Mối liên hệ giữa thực phẩm với tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú dù chưa có nghiên cứu sâu rộng nhưng một số kết quả nghiên cứu gần đây đã khẳng định những thói quen dinh dưỡng nhất định có thể cải thiện sức khỏe tổng thể giúp phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.
ANTĐ - Ung thư da là một bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay do nhiều nguyên nhân như: làm việc ngoài trời nhiều, tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại, ánh sáng nhân tạo, những tổn thương về da, hóa chất, di truyền… Những siêu thực phẩm dưới đây không chỉ cải thiện mà còn có thể chống ung thư da, bảo vệ vẻ ngoài khỏe mạnh của da.
ANTĐ - Một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khoẻ tim mạch của chúng ta chính là để cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Vì vậy để giảm lượng cholesterol xấu trong máu, bạn phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng của mình. Một số gợi ý rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.
ANTĐ - Các nhà khoa học từ Đại học Basel (Thụy Sĩ) cho biết trà xanh giúp tăng cường một số chức năng nhận thức, điều trị chứng mất trí nhớ và rối loạn tâm thần khác.
ANTĐ - Nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mĩ để loại bỏ những khiếm khuyết trên khuôn mặt. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mĩ có độ rủi ro rất cao. Dưới đây là 4 liệu pháp tự nhiên giúp bạn có khuôn mặt đẹp mà không cần phải phẫu thuật thẩm mĩ.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Nhật Bản, Đức, và Italy đã cho 10 tình nguyện viên uống một liều duy nhất 30mg nadolol (thuốc trị huyết áp) sau khi họ đã tiêu thụ 3 tách trà xanh hoặc nước mỗi ngày trong 14 ngày.
ANTĐ - Uống nước trà xanh trước cổng trường rồi vào lớp học, 5 học sinh lớp 3 đã bị ngộ độc, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, nôn ói và bủn rủn tay chân.