Cảnh báo nguy cơ khi uống trà giải độc giảm cân

  • 22/08/2016 06:43
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Anh, các loại trà giải độc được sử dụng phổ biến để giảm cân nhanh nhưng chúng có thể gây tổn hại cho cơ thể. 
Cảnh báo nguy cơ khi uống trà giải độc giảm cân

Teatoxes là tên gọi chung cho những loại trà giải độc được cho là thanh lọc cơ thể và giúp giảm cân. Theo các chuyên gia y tế, một tỉ lệ lớn các loại trà giải độc có sử dụng thuốc nhuận tràng senna để thanh lọc, giải độc cơ thể và phá vỡ các lắng đọng mỡ trong đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng trà giải độc và thuốc nhuận tràng chứa trong đó giúp giảm mỡ, thanh lọc hoặc giải độc. Trên thực tế, senna kích thích đại tràng co bóp nhiều hơn bình thường, khiến nước và các chất điện giải thiết yếu cho cơ thể bị đẩy ra ngoài theo phân.

Tuy điều này có thể khiến người dùng cảm thấy nhẹ nhõm và trông gầy hơn trong thời gian ngắn, song nó không làm giảm mỡ, vì calo từ thức ăn được hấp thu ở ruột non trước khi tới đại tràng. Vì vậy, senna an toàn khi sử dụng trong một vài ngày để điều trị táo bón, nhưng các nghiên cứu và phát hiện trên lâm sàng cho thấy việc sử dụng lâu dài có thể gây tác hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Thư viện Y học Quốc gia Mỹ cảnh báo, nếu sử dụng trà giải độc trong thời gian dài có thể khiến ruột không hoạt động bình thường, thay đổi cân bằng các chất trong máu (chất điện giải) có thể gây ra rối loạn chức năng tim, yếu cơ, tổn thương gan, và những tác hại khác.

Theo MSN

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích