Uống trà trị bệnh

  • 25/03/2016 07:26
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài

ANTĐ - Trà không chỉ có tác dụng giải khát mà còn mang lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe, thậm chí có thể trị được một số chứng bệnh.

Uống trà trị bệnh ảnh 1

Đầy bụng

Trà thìa là rất có lợi cho đường tiêu hóa. Nó chứa một hợp chất có thể giảm sự co thắt đường tiêu hóa, khắc phục chứng đầy hơi, giúp điều trị táo bón và làm dịu sự khó chịu ở dạ dày. Trà thìa là còn kích thích những tác động của estrogen. Do đó phụ nữ uống trà này có thể giảm những hội chứng khó chịu tiền kinh nguyệt và điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh.

Căng thẳng thần kinh

Trà hoa cúc giúp giảm sự căng thẳng. Một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy, những người bị rối loạn lo âu sẽ giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh sau khi uống bổ sung trà hoa cúc trong 8 tuần.

Khó ngủ

Nghiên cứu cho thấy, hương thơm của hoa oải hương có tính chất thúc đẩy giấc ngủ. Loại trà này đã được chứng minh làm giảm huyết áp và nhịp tim.

Đau bụng kinh 

Trà gừng có chứa các tinh chất giúp ức chế sự hợp thành prostaglandin, làm giảm các cơn co thắt tử cung và giảm stress. 

Đau dạ dày

Trà bạc hà làm dịu các cơ của hệ thống tiêu hóa, do đó sẽ giảm cơn đau dạ dày. Nhưng nếu cơn đau do trào ngược axit, tốt nhất không nên uống loại trà này. 

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục