• Không quản được thì... tăng giá

  Không quản được thì... tăng giá

  ANTD.VN - Theo tính toán mới đây, ở TP.HCM mỗi năm thất thoát 178 triệu m3 nước sạch, trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng. Một con số đáng giật mình.

 • Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

 • Tài và đức

  Tài và đức

  ANTĐ - Công ty nơi Andrew làm việc làm ăn thua lỗ, sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, không có khả năng trả lương cho các kỹ sư và công nhân, vì vậy Andrew phải đi tìm công việc khác.

 • Mức phạt... nhẹ nhàng

  Mức phạt... nhẹ nhàng

  ANTĐ - Năm sắp hết, Tết chưa đến, nhưng nỗi lo máy giao dịch tự động (ATM) nghẽn hệ thống, bị lỗi, bị hỏng, hết tiền... đang “treo” trước mặt người dân. Thực tế, tình trạng hệ thống bị “treo” cả ngày, đôi khi vài ngày không phải chuyện hiếm. Đó là chưa kể nhiều trường hợp máy “nuốt” thẻ, tài khoản bị khấu trừ, khiến người sử dụng phải loay hoay khiếu nại đến phát chán. Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Nghị định 96 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ. Theo đó, sẽ xử phạt 15 triệu đồng/máy nếu ngân hàng để ATM hết tiền quá 24 giờ.

 • Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  Cho vay tín chấp để... sinh em bé

  ANTĐ - Đây là sản phẩm vừa được Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) giới thiệu tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu vay riêng cho các cặp gia đình trẻ chuẩn bị có em bé.

 • Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  Hỗ trợ lao động ngừng việc tại doanh nghiệp

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu hướng dẫn việc hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương. 

 • Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  ANTĐ - Ngày 26-5, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi). Chiều cùng ngày, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

 • Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  Công nhân vẫn được trả lương trong những ngày nghỉ đột xuất

  ANTĐ - Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, gần 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đều thực hiện trả lương bình thường cho công nhân trong những ngày doanh nghiệp ngừng hoạt động, từ 14 đến 16-5.

 • Nghịch cảnh, khó ngoảnh mặt

  Nghịch cảnh, khó ngoảnh mặt

  ANTĐ - Thật trớ trêu, cùng một lúc rét đậm, rét hại ập xuống khi cái Tết Âm lịch tiến sát từng ngày. Sự ngẫu nhiên trùng lặp này, oái oăm thay lại là thời điểm người lao động, người thu nhập thấp, người nghèo méo mặt lo cái mặc, cái ăn và lo Tết nhất. 

 • Cảnh giác với tuyển dụng làm việc tại nhà

  Cảnh giác với tuyển dụng làm việc tại nhà

  ANTĐ - Để tiết kiệm chi phí thuê nhân công dài hạn và địa điểm kinh doanh, không ít doanh nghiệp đã tổ chức tuyển nhân viên làm việc tại nhà. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người lao động có quỹ thời gian eo hẹp, song nếu không thận trọng, họ sẽ dễ dàng mắc bẫy.

 • Cuba chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép”

  Cuba chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép”

  ANTĐ - Tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, ngày 22-10 cho biết, Hội đồng Bộ trưởng Cuba đã nhất trí thông qua lịch trình thực hiện các biện pháp hợp nhất hóa trao đổi tiền tệ, chấm dứt hệ thống “tiền tệ kép” kéo dài 19 năm qua. 

 • Thanh toán bằng tiền mặt giảm mạnh

  Thanh toán bằng tiền mặt giảm mạnh

  ANTĐ - Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo số liệu thống kê, tỷ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán có xu hướng ngày càng giảm từ 20,3% (năm 2004) xuống 14% (năm 2010) và đến nay tỷ lệ này vào khoảng 12%. 

 • Mặt trái lương tối thiểu

  Mặt trái lương tối thiểu

  ANTĐ - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất mức lương tối thiểu năm 2014 lên tới 30% nhằm mục tiêu đáp ứng 75-80% nhu cầu đời sống tối thiểu của người lao động, đến nay ý tưởng này bị gác lại. Hội đồng Lương quốc gia vừa bỏ phiếu kín lấy ý kiến về việc điều chỉnh lương tối thiểu. Kết quả là số thành viên nghiêng về mức tăng 15% chiếm ưu thế. Chủ tịch Hội đồng cho biết, cơ quan này đã tổ chức lấy ý kiến của các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nhưng hầu hết không đồng tình tăng lương vì kinh tế đang suy giảm, tăng lương sẽ đẩy họ lún sâu vào khó khăn.