Tổng tư lệnh IRGC tuyên bố ‘không để yên cho các tàu sân bay của kẻ thù’

  • 15/11/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Thiếu tướng Hossein Salami đã ra tuyên bố cảnh cáo tất cả những kẻ thù đang âm mưu chống lại Iran, rằng sẽ không có bất kỳ vùng an toàn nào cho các hàng không mẫu hạm trong hoặc ngoài lãnh hải Iran.

Tuyên bố này của Thiếu tướng Hossein Salami - Tổng Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã được phát đi trong 1 buổi lễ tưởng niệm Hassan Tehrani Moghaddam, người thường được ca ngợi là cha đẻ của chương trình tên lửa của Iran.

“Việc lắp đặt thành công tên lửa đạn đạo vào tàu cao tốc sẽ khiến cho tàu sân bay của kẻ thù sẽ không còn có thể an toàn ở bất kỳ vị trí nào”, Thiếu tướng Salami tuyên bố.

Người đứng đầu IRGC cũng nói thêm rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã kích thích nền công nghiệp quốc phòng của Iran phát triển nhanh chóng, những đổi mới công nghệ đã biến tên lửa đạn đạo của Iran thành những tên lửa hành trình chính xác, hệ thống tên lửa phòng thủ và máy bay không người lái đã được nâng lên tầm cao mới sẵn sàng đánh chặn và ứng chiến với bất kỳ kẻ thù nào.

Tổng Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Thiếu tướng Hossein Salami

Tổng Tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Thiếu tướng Hossein Salami

Iran đã chế tạo và sở hữu được 1 kho vũ khí lớn gồm các hệ thống tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình tầm ngắn, tầm trung và tầm xa. Mỹ, Liên minh châu Âu, Ả Rập Saudi và Israel đã lên tiếng lo ngại về các mối đe dọa mà những vũ khí này có thể gây ra đối với an ninh khu vực và toàn cầu, nhưng Tehran đã nhấn mạnh rằng các tên lửa mà Iran sở hữu là biện pháp phòng thủ của nước Cộng hòa Hồi giáo này trước sự tấn công của kẻ thù, và rằng vấn đề phòng vệ và bảo đảm an ninh quốc gia là không thể thương lượng.

Đầu tháng 11, các quan chức Iran và Mỹ đã tranh luận gay gắt về tính xác thực của thông tin Iran phá hủy chiếc máy bay không người lái gián điệp thứ hai của Mỹ. Phía Iran tuyên bố mảnh vỡ máy bay không người lái đã được tìm thấy gần thành phố cảng phía tây nam Mahshahr, trong khi Lầu Năm góc lại phủ nhận các báo cáo, và tuyên bố không có máy bay không người lái nào của Mỹ đã bị bắn hạ trong khu vực và tất cả các thiết bị của Mỹ đều đủ số lượng.

Theo Sputnik News

Tin cùng chuyên mục