Tổng thống Venezuela đề ra kế hoạch giải quyết khủng hoảng điện

  • 02/04/2019 08:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa tuyên bố kế hoạch 30 ngày “thắt lưng buộc bụng” trong cung cấp điện nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện đang diễn ra trên khắp đất nước.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia vào hôm 31-3, Tổng thống Maduro đã công bố kế hoạch tiết kiệm điện kéo dài 30 ngày nhưng vẫn đảm bảo nguồn cung cấp nước cho người dân. Đây là lần đầu tiên chính quyền của ông Maduro thừa nhận không có điện cho tất cả mọi người và cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài trong thời gian tới.

Venezuela sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng mất điện kéo dài

Venezuela sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng mất điện kéo dài

“Để đạt được sự liên lục trong việc cung cấp điện, chính phủ đã quyết định tiếp tục tạm ngưng hoạt động giảng dạy và giới hạn giờ làm việc của các cơ quan đến 2h chiều”, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho hay.

Khi không có điện, các trạm bơm nước của Venezuela đều tắt. Đèn đường và đèn giao thông không sáng, trạm nhiên liệu không hoạt động và điện thoại, internet gần như không tồn tại.

Theo Chủ tịch liên hiệp kĩ thuật cơ khí và điện lực Venezuela Winton Cabas, lưới điện của Venezuela chỉ có khả năng tạo ra 5.500 đến 6000 megawatts, trong khi công suất tối đa của nó là 34.000 megawatts.

Tổng thống Mauduro đã cáo buộc các thế lực chống phá từ bên ngoài và nội bộ Venezuela đã gây ra tình trạng thiếu điện này, trong khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido khẳng định rằng, không có sự phá hoại nào mà khủng hoảng đang diễn ra đến từ sự yếu kém và thiếu đầu tư từ chính quyền ông Maduro.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục