Tổng thống Venezuela cáo buộc Colombia đứng sau vụ ám sát bất thành

  • 05/08/2018 15:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã gọi vụ nổ diễn ra trong khi ông đang có bài phát biểu hôm 4-8 là nỗ lực ám sát bất thành, đồng thời cáo buộc chính quyền Colombia đứng sau vụ việc này.

Vài giờ sau khi vụ nổ diễn ra, Tổng thống Maduro cho biết, tất cả dấu vết đang chỉ ra âm mưu của lực lượng đối lập có liên quan đến chính quyền Colombia và những nhà hoạt động đang sống lưu vong ở bang Florida của Mỹ. Ông tiết lộ có một vài kẻ tình nghi đã bị bắt và kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hành động chống lại “những nhóm khủng bố này”.

“Cái tên Juan Manuel Santos (Tổng thống Colombia) đứng sau vụ tấn công. Các cuộc điều tra ban đầu đều hướng đến chính quyền Colombia”, ông Maduro cho hay.

Venezuela cho rằng chính quyền Colombia đứng sau vụ tấn công

Venezuela cho rằng chính quyền Colombia đứng sau vụ tấn công

Nguồn tin từ chính quyền Colombia khẳng định cáo buộc của ông Maduro là vô căn cứ và ông Santos đang bận tổ chức sinh nhật cho cháu gái vào hôm 4-8.

Tổng thống Maduro không hề hấn gì trong vụ việc này nhưng 7 binh lính của lực lượng vệ binh quốc gia đã bị thương.

Cùng lúc đó, một nhóm có tên “Các chiến binh phong trào quốc gia mặc áo phông” đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này khi khẳng định họ có kế hoạch điều khiển 2 chiếc máy bay không người lái đến gần vị trí của ông Manduro hơn nhưng bị các tay súng bắn tỉa phá hủy.

Ông Maduro đã tái đắc cử trong cuộc cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 5-2018, nhưng phe đối lập đã lên tiếng chỉ trích đây là sự chiến thắng nhờ gian lận.

Vào năm 2017, một sĩ quan cảnh sát của Venezuela cũng đã cướp chiếc trực thăng và khai hỏa vào các tòa nhà chính phủ để phản đối ông Maduro. Kết quả là lực lượng an ninh Venezuela đã buộc phải tiêu diệt sĩ quan này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục