Bạo loạn bắt giữ con tin tại nhà tù tại Venezuela

  • 27/06/2018 16:19
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-6, các nhóm nhân quyền của tù nhân Venezuela cho biết, các tù nhân có vũ trang đã giữ khoảng 30 người làm con tin trong một nhà tù ở thành phố Cumana ở phía đông bắc nước này.
Gia đình tù nhân tập trung bên ngoài khu vực giam giữ

Gia đình tù nhân tập trung bên ngoài khu vực giam giữ

Tổ chức phi chính phủ Ventana La Libertad (Cửa sổ Tự do) cho biết, các tù nhân đã giam giữ các viên chức nhà tù, nhân viên hành chính và quản giáo làm con tin từ ngày 25-6 tại Trung tâm giam giữ tư pháp của thành phố.

Ít nhất năm tù nhân được trang bị vũ khí, giám đốc của tổ chức phi chính phủ Carlos Nieto nói với phóng viên, tuy nhiên không phải tất cả các tù nhân đều tham gia vào cuộc đột kích.

Ông Nieto nói, các tù nhân yêu cầu được chuyển sang nhà tù khác và phản đối việc trì hoãn thủ tục chuyển cơ sở giam giữ này cũng như yêu cầu được cung cấp đủ thức ăn

Tổ chức phi chính phủ này cho biết, các nhà tù của Venezuela đang quá đông đúc do gánh chịu hậu quả tương tự của cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như dân số. Tình trạng thiếu lương thực, thuốc men và sự gia tăng của bệnh tật ngày càng trầm trọng.

Theo số liệu chính thức của nhóm nhân quyền, nhà tù tại Venezuela nằm trong số những nơi bạo lực nhất trong khu vực, với ít nhất 400 người chết kể từ năm 2011.

68 tù nhân đã chết trong một cuộc bạo loạn tại nhà tù Barquisimeto vào tháng 3-2018.

Theo The Sundaily

Tin cùng chuyên mục