Tổng thống Trump hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo tới Triều Tiên là do một "bức thư thù địch"

  • 28/08/2018 11:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-8, theo tờ Washington Post, lý do để thống thống Mỹ Donald Trump hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Triều Tiên là vì ông nhận được một bức thư thù địch từ một quan chức cấp cao Triều Tiên chỉ vài giờ sau khi lịch trình của chuyến đi được công bố.
Bức thư được cho là của Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol

Bức thư được cho là của Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol

Theo nguồn tin từ hai quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ đề nghị được giấu tên, bức thư được gửi tới hôm 2-8 từ Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người dẫn đầu các vòng đàm phán trước đó với Ngoại trưởng Pompeo. 

Nội dung bức thư không được tiết lộ, tuy nhiên theo tờ Washington Post nó chứa đựng sự thù địch đến độ Tổng thống Trump phải hủy chuyến đi của ông Pompeo.

Những tin tức của Washington Post đưa ra được Nhà Trắng đánh giá là nghiêm trọng và đã chuyển tin tới Bộ Ngoại giao Mỹ. Bộ này chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và ông Kim Yong-chol

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và ông Kim Yong-chol

Kim Yong-chol

Trong lộ trình được công bố hôm 23-8, Ngoại trưởng Pompeo sẽ đến Triều Tiên trong tuần này. Ngoài việc giới thiệu đặc phái viên mới phụ trách vấn đề Triều Tiên, ông Stephen Biegun với các quan chức nước này, chuyến đi của ông Pompeo được cho là tiếp tục thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân mà Bình Nhưỡng đã cam kết tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hồi tháng 6.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục