Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ bịa đặt "cuộc gặp bí mật lần hai"

  • 19/07/2017 14:37
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19-7 đã lên tiếng chỉ trích truyền thông Mỹ đưa tin bịa đặt về "cuộc gặp bí mật lần hai" giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ bịa đặt "cuộc gặp bí mật lần hai" ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) có cuộc gặp chính thức với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, ngày 7-7-2017

"Tin tức về cuộc gặp bí mật lần hai giữa tôi và Tổng thống Nga Putin diễn ra trong bữa ăn tối dành cho các nhà lãnh đạo G20 quả là một tin ‘bịa đặt’. Thật lố bịch. Báo chí ngày càng trở nên không trung thực. Tất cả các nhà lãnh đạo G20, cùng vợ/chồng đều được Thủ tướng Đức mời tham dự. Ngay cả một bữa tiệc tối cũng bị làm cho giả mạo", Tổng thống Trump đăng trên Twitter hôm 19-7.

Cùng ngày, một quan chức Nhà Trắng phủ nhận thông tin ông Trump và ông Putin có cuộc gặp mặt bí mật lần hai tại G20 ở Hamburg, nhưng thừa nhận hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ có một cuộc trò chuyện ngắn, vui vẻ vào cuối bữa tối.

Được biết, người đầu tiên hé lộ cuộc gặp đặc biệt này là ông Ian Bremmer - Chủ tịch hãng tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group.

Ông Bremmer cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ đã thảo luận khoảng một giờ đồng hồ tại bữa tiệc tối dành cho các nhà lãnh đạo G20.

Kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng, các phương tiện truyền thông Mỹ đã cáo buộc về sự liên hệ giữa thân cận của Tổng thống Trump với các quan chức Nga.

Người đứng đầu Nhà Trắng đã bác bỏ những cáo buộc này, và gọi các kênh truyền thông Mỹ đưa tin giả mạo là “trò hề”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục