Kremlin không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa hai ông Trump-Putin

  • 08/06/2017 09:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 7-6 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin nói rằng, một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg vào tháng 7 tới, tuy nhiên ông không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp này.

Kremlin không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa hai ông Trump-Putin ảnh 1

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin

"Chúng tôi hiểu rằng, một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể diễn ra tại một thời điểm nào đó trong Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg vào tháng 7 tới, nhưng vẫn chưa có sự sắp xếp, chuẩn bị nào. Hiện tại tôi không thể cung cấp thông tin cụ thể", ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin trả lời trước đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về hình thức cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Theo ông Peskov, nếu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa ông Putin và ông Trump diễn ra, có thể đây sẽ là cuộc họp kín, không có sự tham dự của các phương tiện truyền thông, báo chí.

Trước đó, khi được hỏi về mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với những người đứng đầu các cơ quan thông tin quốc tế tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 21 ở thành phố St. Petersburg, Tổng thống Putin nói rằng, ông hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ tích cực với ông chủ Nhà Trắng.

Trong một cuộc điện đàm hồi tháng trước, lãnh đạo hai cường quốc nhất trí sẽ cố gắng tổ chức một cuộc họp song phương tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục