Cuộc gặp Trump - Putin sẽ giúp hóa giải khủng hoảng quan hệ Nga - Mỹ

  • 08/07/2017 07:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 7-7 dẫn lời người đứng đầu Thượng viện Nga Valentina Matvienko cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7-7 có thể trở thành bước đầu tiên để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay trong mối quan hệ Nga-Mỹ.

Cuộc gặp Trump - Putin sẽ giúp hóa giải khủng hoảng quan hệ Nga - Mỹ ảnh 1

Bà Valentina Matvienko, người đứng đầu Thượng viện Nga

"Không còn nghi ngờ gì, cuộc họp vừa diễn ra giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump sẽ là một bước tiến để thoát khỏi tình hình hiện tại trong quan hệ giữa hai quốc gia. Người dân Nga, Mỹ cũng như người dân trên toàn thế giới đều hiểu rằng, 'đối đầu' sẽ không thể làm việc hiệu quả", bà Valentina Matvienko, người đứng đầu Thượng viện Nga nói, khi đề cập đến đến mối quan hệ Nga-Mỹ.

"Bây giờ, cần có sự tham gia của các chuyên gia trong việc xây dựng các biện pháp cụ thể. Cần phải khôi phục lại cuộc đối thoại ở cả cấp độ cơ quan hành pháp và lập pháp", bà Matvienko nói tiếp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc gặp mặt đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc gặp mặt đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Theo người đứng đầu Thượng viện Nga, các nhà lập pháp Nga đã sẵn sàng nối lại quan hệ hoàn toàn với các đối tác Mỹ, bởi vì các thỏa thuận đạt được trong cuộc họp giữa ông chủ Điện kremlin và ông chủ Nhà Trắng cần được hỗ trợ bằng đối thoại và sự trợ giúp của chuyên gia.

Những bình luận trên của bà Matvienko được đưa ra, ngay sau khi kết thúc cuộc họp cá nhân đầu tiên trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, đang diễn ra tại thành phố Hamburg, Đức.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục