Tổng thống Putin: Thế giới sẽ hỗn loạn nếu phương Tây tiếp tục tấn công Syria

  • 16/04/2018 10:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cảnh báo những vụ tấn công của phương Tây nhằm vào Syria có thể dẫn đến sự hỗn loạn trên toàn thế giới, đồng thời cho rằng, Washington và Moscow cần bình tĩnh trước bờ vực khủng hoảng quan hệ song phương tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Tổng thống Putin đã đưa ra nhận định trên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani sau khi Mỹ, Pháp và Anh kết hợp phóng tên lửa không kích Syria vào hôm 14-4 vì cáo buộc nước này sử dụng vũ khí hóa học.

“Cả ông Putin và Rouhani đã thống nhất rằng, vụ không kích của phương Tây đã phá hỏng cơ hội tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc nội chiến kéo dài 7 năm, vốn đã cướp đi sinh mạng của nửa triệu người. Đặc biệt, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, nếu những hành động vi phạm luật pháp quốc tế như vậy tiếp tục diễn ra, nó sẽ dẫn đến sự bất ổn trên phạm vi toàn cầu”, Điện Kremlin đưa ra thông cáo cho hay.

Tổng thống Putin lo Syria tiếp tục bị phương Tây tấn công

Tổng thống Putin lo Syria tiếp tục bị phương Tây tấn công

Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra chỉ ít lâu sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Moscow sẽ sử dụng mọi nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ chính trị với phương Tây bất chấp những căng thẳng ở nhiều vấn đề trong thời gian gần đây.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã khẳng định, vụ không kích này chỉ diễn ra một lần và chưa có kế hoạch tiến hành thêm, tuy nhiên, cũng cảnh báo mọi hành động sử dụng vũ khí của quân đội Syria.

Phía Syria không có thiệt hại về người, tuy nhiên, vụ không kích này làm dấy lên lo ngại do nó sẽ tạo ra tiền lệ xấu về một sự can thiệp quân sự vào một đất nước có chủ quyền một cách đơn phương mà không có chứng cứ cụ thể.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục