Tổng thống Putin ra lệnh đáp trả vụ thử nghiệm tên lửa của Mỹ

  • 24/08/2019 10:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh cho quân đội chuẩn bị các biện pháp đáp trả tương đương với vụ thử nghiệm tên lửa hành trình gần đây của Mỹ.

“Trong cuộc gặp với Hội đồng an ninh, Tổng thống Putin đã chỉ đạo chính phủ phân tích mức độ đe dọa từ các hành động của Mỹ và thực hiện biện pháp đáp trả tương đương”, Điện Kremlin đưa ra thông cáo cho hay.

Vào hôm 19-8, Lầu Năm Góc tuyên bố nước này đã tiến hành thử nghiệm thành công một loại tên lửa hành trình phóng từ mặt đất. Tên lửa bắn trúng mục tiêu nằm cách xa 500km.

Đây là loại tên lửa từng bị cấm bởi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), tuy nhiên giới chức Mỹ khẳng định nó được thiết kế để mang đầu đạn thông thường thay vì hạt nhân.

Tổng thống Putin muốn có biện pháp đáp trả với hành động của Mỹ

Tổng thống Putin muốn có biện pháp đáp trả với hành động của Mỹ

Theo Tổng thống Putin, việc Mỹ triển khai tên lửa mới ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng ảnh hưởng tới lợi ích cốt lõi của Nga và Matxcova để ngỏ khả năng đối thoại nhằm khôi phục lòng tin và tăng cường an ninh quốc tế.

Vụ thử nghiệm tên lửa của Mỹ đã được thảo luận trong một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào hôm 22-8 theo yêu của Trung Quốc và Nga.

Đại diện Nga, ông Dmitry Polyanskiy đã đổ lỗi cho tham vọng địa chính trị của Mỹ dẫn đến leo thăng căng thẳng này, trong khi đại sứ Mỹ Jonathan Cohen đã cáo buộc sự vi phạm của Nga với INF là nguyên nhân dẫn đến cuộc thử nghiệm tên lửa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục