Tổng thống Putin chỉ trích Ukraine sau vụ đối đầu tại eo biển Kerch

  • 29/11/2018 06:30
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ trích vụ đụng độ giữa tàu chiến của Nga và Ukraine là hệ quả từ việc các quốc gia phương Tây không thể kiềm chế "các hành vi xấu" của Kiev.

“Chính quyền Kiev đang tạo dựng một chiến dịch chống Nga khá thành công, họ không còn gì để làm cả. Đó là chính sách thiển cận và không thể có kết cục tốt. Điều này biến chính quyền Ukraine trở nên xấu hơn và không thể làm các nhiệm vụ chính trị khác hay theo đuổi chính sách kinh tế bình thường”, Tổng thống Putin cho hay, đồng thời đổ lỗi cho các quốc gia phương Tây không thể kiểm chế được Kiev.

Tổng thống Putin cảnh báo Ukraine phải chịu trách nhiệm cho sự leo thang căng thẳng ở eo biển Kerch

Tổng thống Putin cảnh báo Ukraine phải chịu trách nhiệm cho sự leo thang căng thẳng ở eo biển Kerch

Đây là bình luận đầu tiên của Tổng thống Putin kể từ sau vụ đối đầu giữa tàu chiến Nga – Ukraine ở eo biển Kerch, nơi có cây cầu chiến lược nối liền Crimea với vùng đất liền Nga.

Trong nhận định của mình, lãnh đạo Nga cũng gọi đây là “trò chơi” của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để ngăn cản các đối thủ chính trị trong kì bầu cử sắp diễn ra vào tháng 3-2019. Ông khẳng định Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự leo thang căng thẳng do vụ việc này bởi chính hải quân Ukraine cố tình khiêu khích.

Ukraine đã cáo buộc tàu Nga có hành động gây hấn khi tàu chiến của nước này đi qua eo biển Kerch, tuy nhiên, Moscow lại đáp trả rằng, tàu Ukraine không tuân theo chỉ dẫn khi vào lãnh hải của Nga.

Tổng thống Putin đã khẳng định, việc lực lượng của Nga đã nổ súng và bắt giữ toàn bộ tàu của Ukraine là hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao và nếu họ không hành động như vậy, họ sẽ có thể đối mặt với sự kỉ luật.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục