Tổng thống Putin chấm điểm 3/5 cho quan hệ Mỹ-Nga

  • 11/03/2020 23:28
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Mức độ quan hệ giữa Nga và Mỹ “nằm giữa 2 và 3, gần với 3 hơn” trong bậc thang 5 điểm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thẳng thắn đánh giá như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS có tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin”.

Mỹ có thể được hưởng đặc quyền trên thế giới. Ông Putin nhắc lại rằng trước đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đề cập đến quan điểm đó.

“Ông ấy nói rằng Hoa Kỳ là một quốc gia đặc biệt, với các đặc quyền trên thế giới. Tôi không thể đồng ý. Tất cả chúng ta đều sinh ra bình đẳng và có quyền bình đẳng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng hoàn toàn không có cơ sở để nói rằng ai đó có đặc quyền hơn đối với bất cứ điều gì”, ông Putin nói.

Nhận xét về quan hệ với các đời Tổng thống Mỹ, ông Putin nói rằng người đồng cấp hiện tại Donald Trump và ông thường gọi nhau bằng tên thường gọi. “Ông ấy gọi tôi là Vladimir, tôi gọi ông ấy là Donald”.

Tổng thống Putin chấm điểm 3/5 cho quan hệ Mỹ-Nga

Kể từ khi ông Trump bước vào Nhà Trắng vào tháng 1-2017, hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã có một vài cuộc họp bên lề các diễn đàn quốc tế lớn. Cuộc gặp mới nhất giữa hai người là bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka vào tháng 6-2019. Ngoài ra, họ đã trao đổi nhiều lần qua các cuộc điện đàm.

Ông chủ điện Kremlin thừa nhận rất khó để nói rằng vị Tổng thống Mỹ nào khiến ông cảm thấy thoải mái nhất kể từ khi ông giữ cương vị cao nhất của nước Nga 20 năm qua.

“Tôi đã có những mối quan hệ khá xây dựng với từng người trong số họ”, Tổng thống Nga chia sẻ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục