Tổng thống Donald Trump từ chối dự lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở Nga

  • 11/03/2020 07:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 10-3, Điện Kremlin cho biết, chính quyền Washington đã thông báo với Moscow rằng, Tổng thống Donald Trump sẽ không thể đến tham dự sự kiện duyệt binh kỉ niệm Ngày chiến thắng ở Nga vào ngày 9-5.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow vẫn chưa biết ai sẽ đại diện cho Mỹ đến dự sự kiện, khi Tổng thống Donald Trump không thể tham dự.

Ông Donald Trump được cho là đã vô cùng khó khăn khi quyết định có nên tham dự sự kiện này hay không. Theo giới chức Mỹ, ông muốn đi nhưng đối mặt áp lực từ đội ngũ cố vấn phản đối.

Tổng thống Donald Trump sẽ không xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở Nga

Tổng thống Donald Trump sẽ không xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở Nga

Hai năm đầu nhiệm kì của Tổng thống Donald Trump phải đối mặt với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử. Ông đã vượt qua cuộc điều tra này và chỉ bị luận tội ở hạ viện Mỹ theo cáo buộc lạm dụng quyền lực để ép Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, thượng viện Mỹ lại tuyên bố ông trắng án vào hồi tháng 2.

Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, tuy nhiên, ông lại hứng chịu các chỉ trích từ phe Đảng Dân chủ về cái mà họ gọi là thái độ mềm mỏng hơn với Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin thường xuyên chủ trì cuộc duyệt binh mừng chiến thắng của Liên-xô trong Thế chiến II vào ngày 9-5 hàng năm. Đây cũng là dịp để Nga thể hiện tiềm lực quân sự bằng việc diễu hành hàng loạt các vũ khí chiến lược hiện đại.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục