Tổng thống Putin bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

  • 12/01/2018 08:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bắt đầu chiến dịch chạy đua tái tranh cử, vận động người ủng hộ cho cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào tháng 3 này.

Tổng thống Putin đã sử dụng trực thăng để đến thăm một nhà máy chế tạo tàu hỏa ở thành phố Tver vào hôm 10-1. Sau khi giành khoảng 1 giờ để thăm quan xung quanh nhà máy, ông đã có cuộc nói chuyện với những người công nhân tại đây.

“Các bạn có ủng hộ tôi không”, ông Putin hỏi và được đáp lại bởi những tiếng hô đồng thanh “đương nhiên rồi” từ phía những người công nhân.

Tổng thống Putin bắt đầu vận động tranh cử từ hôm 10-1

Tổng thống Putin bắt đầu vận động tranh cử từ hôm 10-1

Điện Kremlin đã chọn nhà máy Tver do đây từng là một doanh nghiệp với 6000 công nhân nhưng chìm sâu trong khủng hoảng tài chính. Ông Putin chính là người đã chỉ đạo việc tái cơ cấu và đưa nhà máy này ra khỏi các khó khăn vào năm 2009.

Vào hồi tháng 12-2017, Tổng thống Putin đã tuyên bố sẽ tái tranh cử như một ứng cử viên độc lập không thuộc bất kì đảng phái nào. Ông được cho là người có khả năng giành thắng lợi lớn nhất, thậm chí một cách vẻ vang khi các thăm dò ý kiến dư luận hiện nay chỉ ra ông đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới 80%.

Nếu thắng cử, ông Putin sẽ có nhiệm kì Tổng thống Nga thứ 4 và giữ vai trò này trong vòng 6 năm, đến 2024, thời điểm ông 72 tuổi.

Một vài đối thủ của Tổng thống Putin hiện đã lộ diện bao gồm lãnh đạo Đảng Dân chủ - Tự do Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch Đảng Cộng sản Gennady Zyganov, ca sĩ – phóng viên Ekterina Gordon và nhà hoạt động Ksenia Sobchak. 

Theo Express

Tin cùng chuyên mục