Tổng thống Philippines trang bị súng ngắn cho quan chức đối phó với tội phạm

  • 13/06/2018 22:37
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-6, Bộ Nội vụ Philippines cho biết, Tổng thống nước này Rodrigo Duterte vừa đưa ra quyết định trang bị súng ngắn cho một bộ phận lãnh đạo địa phương hoặc có thể họ tự mua để sẵn sàng đối phó với tội phạm hình sự và buôn bán ma túy.
Tổng thống Philippines R. Duterte cũng cho biết, ông đang xem xét việc vũ trang cho các lãnh đạo cấp phường

Tổng thống Philippines R. Duterte cũng cho biết, ông đang xem xét việc vũ trang cho các lãnh đạo cấp phường

Theo đó, các lãnh đạo cấp phường (khoảng hơn 42.000 người) sẽ được trang bị súng ngắn miễn phí bởi “họ sẽ phải chiến đấu với tội phạm hình sự và tội phạm ma túy”. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nội vụ Philippines Martin Dino, nếu họ liên kết, thông đồng với bọn tội phạm họ cũng sẽ bị bắn. 

Trước đó, Tổng thống Philippines R. Duterte cũng cho biết, ông đang xem xét việc vũ trang cho các lãnh đạo cấp phường sau khi tham khảo ý kiến của lực lượng cảnh sát và cộng đồng tình báo. Tuần trước, ông Duterte cũng cam kết cung cấp sự bảo vệ pháp lý tương tự cho lãnh đạo cấp phường tương tự như đã áp dụng đối với binh sĩ và cảnh sát vì “họ không bao giờ phải ngồi tù nếu bắn nghi phạm trong lúc thực thi nhiệm vụ”. 

Cuộc chiến chống tội phạm ma túy của Tổng thống Philippines R.Duterte được phát động và triển khai ngay sau khi ông lên nắm chính quyền. Quyết định trên của Tổng thống  Duterte khiến nhiều người  lo ngại về tình hình bạo lực ngày càng leo thang khi cuộc chiến chống tội phạm ma túy mà ông triển khai đã gây ra nhiều tranh cãi. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục