Tổng thống Pháp tiếp tục ''khẩu chiến'' với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 04/12/2019 20:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3-12 tiếp tục cuộc ''tấn công'' chống lại người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, khi ông khẳng định quốc gia này đang làm việc với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

"Khi tôi nhìn vào Thổ Nhĩ Kỳ, họ đang chiến đấu chống lại những người đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi chống lại IS. Tôi có thể khẳng định một điều là, Ankara đã và đang hợp tác với IS chống lại chúng tôi và lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, mà Ankara coi là một nhóm khủng bố", ông Macron nói.

Trước đó, Tổng thống Pháp cũng đã phản đối mạnh mẽ chiến dịch chống lực lượng người Kurd ở Syria do Thổ Nhĩ Kỳ phát động, cáo buộc hành động từ phía Ankara "gây nguy hiểm cho hoạt động chống lại nhóm khủng bố IS”.

Những bình luận trên được nhà lãnh đạo Pháp đưa ra chỉ vài ngày, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyp Erdogan nói người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron "chết não" khi chỉ trích tiêu cực về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

"Ông là người biết cách thể hiện nhưng không có đóng góp chi phí gì cho NATO. Ông chỉ là lính mới", Tổng thống Erdogan chỉ trích Tổng thống Pháp.

Tổng thống Macron trước đó cho rằng,  NATO đang "chết não" do thiếu hợp tác chiến lược giữa các nước thành viên, và cho biết, đó là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ với liên minh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục