• Vì sao Tổng thống Pháp quyết định đổi điện thoại?

  Vì sao Tổng thống Pháp quyết định đổi điện thoại?

  ANTD.VN -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã quyết định đổi điện thoại di động và số liên lạc sau khi số của ông được phát hiện nằm trong danh sách 50.000 mục tiêu của phần mềm gián điệp Pegasus - tâm điểm của vụ bê bối nghe lén gần đây.

 • Biểu tình tại Pháp phản đối các chính trị gia tham nhũng

  Biểu tình tại Pháp phản đối các chính trị gia tham nhũng

  ANTD.VN - Ngày 19-2, trên nhiều thành phố lớn ở Pháp đã diễn ra hàng chục cuộc biểu tình phản đối các chính trị gia tham nhũng, đặc biệt nhằm vào các ứng viên tham gia tranh cử ghế Tổng thống Pháp nhiệm kỳ tới nhưng lại đang vướng vào các bê bối tài chính nghiêm trọng.

 • Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sắp phải hầu tòa

  Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sắp phải hầu tòa

  ANTD.VN - Nguồn tin từ Bộ Tư pháp ngày hôm qua 7-2 cho biết, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tới đây sẽ phải ra hầu tòa vì những bê bối liên quan đến hoạt động gây quỹ tranh cử trong cuộc đua vào Điện Elysee hồi năm 2012.

 • Bị Ba Lan lật ‘kèo’ trị giá lớn, Pháp nổi giận

  Bị Ba Lan lật ‘kèo’ trị giá lớn, Pháp nổi giận

  ANTD.VN - Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa quyết định hoãn chuyến thăm tới thủ đô của Ba Lan, trong bối cảnh quốc gia Đông Âu này vừa hủy bỏ một hợp đồng trị giá lớn đối với doanh nghiệp hàng không Airbus của Pháp.

 • "Soi" pháo hạng nặng Pháp vừa triển khai đến Iraq đánh IS

  "Soi" pháo hạng nặng Pháp vừa triển khai đến Iraq đánh IS

  ANTD.VN - Từ hồi tháng 7, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cho biết, nước này sẽ triển khai các lựu pháo tự hành đến hỗ trợ quân đội Iraq chống khủng bố. Đến nay, 4 hệ thống lựu pháo Caesar 155mm đã được triển khai đến căn cứ không quân Qayyarah, để chuẩn bị tham gia vào chiến dịch giải phóng Mosul, thành trì lớn của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.   

 • Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều nay 6-9, Tổng thống Pháp đã đến thăm khu phố cổ Hà Nội và gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam ở Pháp tại quán cafe Cộng số 54 Mã Mây. Tiếp đó, Tổng thống Pháp đã thả bộ đến Nhà di sản 87 Mã Mây và thăm đền Kim Ngân trên phố Hàng Bạc.

 • Việt Nam - Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  Việt Nam - Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  ANTD.VN - Sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản quan trọng, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác kinh tế hơn nữa. Tại buổi họp báo sau đó, hai bên khẳng định tôn trọng thượng tôn pháp luật trên biển và đại dương, tái khẳng định duy trì cam kết tự do hàng hải, hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp, không sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực...

 • Hình ảnh lễ đón chính thức Tổng thống Pháp thăm Việt Nam

  Hình ảnh lễ đón chính thức Tổng thống Pháp thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng nay 6-9, Lễ đón chính thức Tổng thống Pháp Francois Hollande đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Pháp tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang.

 • Sự thật không thể tin nổi về mái tóc "nổi tiếng" của ông Donald Trump

  Sự thật không thể tin nổi về mái tóc "nổi tiếng" của ông Donald Trump

  ANTĐ - Khi cuộc đua vào Nhà Trắng đang ở giai đoạn nước rút thì những ứng cử viên sáng giá luôn được công chúng Mỹ quan tâm hết mực. Trong khi bà Hillary Clinton đang phải đối mặt với hàng loạt thông tin bất lợi về vụ việc lộ email thì đại diện Đảng Cộng hòa Donald Trump lại bị “săm soi” những chuyện không hay ho về mái tóc của mình.

 • Cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp "nắn gân" chồng

  Cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp "nắn gân" chồng

  ANTĐ - Trong một bài trả lời phỏng vấn trên Tạp chí Elle của Pháp số ra mới đây, cựu đệ nhất phu nhân nước Pháp Carla Bruni đùa rằng, bà sẽ có những biện pháp bạo lực nếu ông Sarkozy không chung thủy với mình. 

 • Thợ cắt tóc của Tổng thống Pháp thu nhập 11.000USD/tháng

  Thợ cắt tóc của Tổng thống Pháp thu nhập 11.000USD/tháng

  ANTĐ - Với mức lương chi trả cho thợ cắt tóc của mình là 9.895 euro (tương đương 11.066 USD) mỗi tháng, Tổng thống Pháp François Hollande đang bị dư luận nước này chỉ trích vì mức lương trên gần bằng lương của một bộ trưởng. 

 • Tổng thống Pháp Hollande liệu có giữ nổi "ghế"?

  Tổng thống Pháp Hollande liệu có giữ nổi "ghế"?

  ANTĐ - Đó là câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất hiện nay, sau khi mức tín nhiệm dành cho ông vừa tụt xuống mức thấp mới, trong bối cảnh người dân Pháp bất đồng với các chính sách mà chính phủ của ông Hollande đề ra.

 • Hành vi bất thường của Chủ tịch EC

  Hành vi bất thường của Chủ tịch EC

  ANTĐ - Một đoạn video rò rỉ trên mạng về những hành động bất thường của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác phương Đông đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Nhiều người bình luận rằng, Chủ tịch Jean-Claude Juncker có thể đã uống quá chén nên có hành vi khác thường như vậy.

 • Đột nhập lỗ hổng an ninh tại EURO

  Đột nhập lỗ hổng an ninh tại EURO

  ANTĐ - Phóng viên của tờ Mirror đã thực hiện một phép thử trước các biện pháp bảo đảm an ninh của chủ nhà Pháp tại EURO 2016 và kết quả của nó đã khiến các nhà chức trách lo sốt vó.