Nga "không ngại" gặp mặt giới lãnh đạo Ukraine

  • 18/09/2016 12:50
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố rằng, Moscow sẵn sàng gặp gỡ giới lãnh đạo Ukraine để tìm ra giải pháp bình thường hóa quan hệ một cách hiệu quả nhất.
Hai nhà lãnh đạo "đối thủ" sẽ tìm được tiếng nói chung?

Hai nhà lãnh đạo "đối thủ" sẽ tìm được tiếng nói chung?

Hiện nay, mối quan hệ giữa Nga và Ukraine vẫn đang ở trong tình trạng hết sức căng thẳng, sau khi Moscow cho sáp nhập bán đảo Crimea cũng như bị cáo buộc can thiệp vào tình hình ở miền đông Ukraine, hỗ trợ toàn diện cho lực lượng ly khai thành lập các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

Sắp tới, các cuộc đàm phán trong khuôn khổ Normandy với thành phần gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine sẽ được nối lại. Do vậy, dư luận băn khoăn về ý định của điện Kremlin trong việc có đồng ý cải thiện quan hệ với Kiev hay không.

Đứng trước những thông tin đó, Tổng thống Putin tuyên bố họ vẫn mở ra cơ hội đàm phán với Ukraine để cải thiện quan hệ và giải quyết cuộc xung đột tại quốc gia này.

Lúc trước, sau khi bàn bạc với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông chủ điện Kremlin cho rằng quá trình đàm phán Normandy sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu không có những chương trình nghị sự nào thiết thực được chuẩn bị trước.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục